Công nghệ, Mobile, Tin Tức

Instagram Cho iPad Có Vẻ Sẽ Không Xuất Hiện Trong Tương Lai Gần, Trừ Khi iPad Bán Chạy Như iPhone

Instagram là một trong những ứng dụng được sử dụng rộng rãi nhất trên iPhone cũng như Android và nền tảng này cũng đã có mặt trên web. Mặc dù người dùng đã yêu cầu một ứng dụng iPad trong nhiều năm qua, công ty vẫn chưa quyết định để phát hành một ứng dụng Instagram chính thức cho màn hình lớn hơn. Mặc dù chúng ta đã nghe nói trong quá khứ rằng công ty đang làm việc trên một phiên bản được tối ưu hóa, nhưng dường như người dùng sẽ phải đợi một khoảng thời gian không xác định nào đó để Instagram xuất hiện trên iPad.

Instagram Cho iPad Có Vẻ Sẽ Không Xuất Hiện Trong Tương Lai Gần, Trừ Khi iPad Bán Chạy Như iPhone

CEO của Instagram, Adam Mosseri, đã tuyên bố rằng nền tảng này không phải là ưu tiên của ông trong thời điểm này. Mosseri đã trả lời câu hỏi trên Instagram Stories khi một người dùng hỏi khi nào Instagram sẽ phát hành một ứng dụng dành riêng cho iPad. Công ty “hiện không đang làm việc trên điều đó” nhưng giám đốc điều hành để cửa mở cho tương lai. Mosseri gợi ý rằng một ứng dụng Instagram cho iPad sẽ là một điều tốt trong tương lai, nhưng hiện tại công ty ưu tiên làm việc trên các phần mở rộng quan trọng hơn.

Vì Instagram là một nền tảng chia sẻ hình ảnh và video, iPad sẽ là một phương tiện tương đối tốt cho ứng dụng. Tuy nhiên, có một số lý do ngăn chặn công ty làm việc trên một ứng dụng riêng biệt. Một trong những lý do chính là một lượng người dùng yếu. Điều này có nghĩa là so với iPhone, lượng iPad được giao hàng vào quý 2 năm nay chỉ bằng không đến một phần tư. Mặc dù con số này vẫn rất lớn một mình, nhưng nó vẫn chưa đủ thuyết phục đủ để thuyết phục các nhà phát triển làm việc trên một ứng dụng Instagram dành riêng cho iPad.

Từ góc độ của công ty, Instagram hiển nhiên hợp lý hơn trên iPhone vì nó sử dụng máy ảnh trên các thiết bị này. Người dùng thường mang theo iPhone của họ bất cứ lúc nào để chụp hình hoặc video có thể đăng mà không gặp bất kỳ rắc rối nào. Tuy nhiên, iPad có màn hình lớn hơn, cho phép trải nghiệm chỉnh sửa tốt hơn. Các thương hiệu và người ảnh hưởng có thể chỉnh sửa nội dung của họ trên một màn hình lớn, điều này có thể mở cửa cho các tính năng bổ sung trên ứng dụng.

Meta đã phát hành phiên bản web của ứng dụng Threads của họ, chỉ vài tháng sau khi phát hành ứng dụng iPhone. Điều này có nghĩa là công ty có tài nguyên và chuyên môn để phát triển ứng dụng Instagram cho iPad. Tuy nhiên, có những quyết định chiến lược mà công ty có thể đang xem xét và đang hạn chế họ khỏi việc tạo ra một ứng dụng Instagram cho iPad.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *