Công nghệ, Mobile, Tin Tức

Instagram Sẽ Cho Phép Tắt Chức Năng “Xác Nhận Đã Đọc” Để Cải Thiện Quyền Riêng Tư

Dựa trên thông tin mới nhất của chúng tôi, Instagram sẽ sớm cho phép bạn tắt chức năng xác nhận đã đọc trong tin nhắn riêng (DM). Đây là một tính năng tuyệt vời cho những người luôn tự hỏi liệu họ có nên mở một tin nhắn hay không, vì nếu bạn làm như vậy, có một xác nhận rằng bạn đã mở tin nhắn, và một số người xem đó là một vấn đề về quyền riêng tư.

Instagram Sẽ Cho Phép Tắt Chức Năng ``Xác Nhận Đã Đọc`` Để Cải Thiện Quyền Riêng Tư

Instagram thông báo về tính năng mới này thông qua Mark Zuckerberg và Adam Mosseri trên kênh truyền hình. Nếu bạn muốn tắt xác nhận đã đọc, bạn sẽ phải vào cài đặt Quyền riêng tư & An toàn trong ứng dụng, và bạn sẽ thấy nút chuyển đổi cho Xác nhận đã đọc. Việc tắt nó sẽ đảm bảo rằng người khác sẽ không biết bạn đã mở tin nhắn hay không. Tương tự, bạn cũng sẽ không thể thấy được xác nhận đã đọc của tin nhắn mà bạn gửi cho họ.

Cần lưu ý rằng tính năng hiện đang ở giai đoạn thử nghiệm beta, vì vậy có thể không phải ai cũng có thể truy cập ngay lập tức. Nhưng chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi để xem khi nào nó sẽ cuối cùng xuất hiện cho tất cả mọi người. Bạn có thể mong đợi một thông báo chính thức trên blog Instagram khi tính năng bắt đầu triển khai, để nói 1 cách trung thực.

Hiện tại chưa có khung thời gian cụ thể, nhưng chúng tôi kỳ vọng giai đoạn beta sẽ kết thúc khá sớm. Khi đó, người dùng Instagram sẽ có thể tắt chức năng xác nhận đã đọc, đặc biệt là nếu họ thấy nó làm phiền bởi vì đó là điều quan trọng cần lưu ý.

Xác nhận đã đọc trên bất kỳ ứng dụng nào cũng là một tính năng quan trọng, và mặc dù tôi không thể tưởng tượng bản thân tôi tắt nó vì một lý do nào đó, tôi hiểu rằng nhiều người có nhu cầu làm như vậy, đặc biệt là khi quyền riêng tư của họ đang được đặt ra. Nếu việc tắt tùy chọn này mang lại cho bạn cảm giác rằng sự hiện diện kỹ thuật số của bạn ít nổi bật hơn, thì tôi không thấy có gì sai khi tính năng này trở nên phổ biến trên Instagram hoặc các nền tảng khác như WhatsApp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *