Công nghệ, Mobile, Tin Tức

iOS 16.5 Beta 1 Cho Phép Bạn Quay Màn Hình Bằng Siri

Siri được coi là đi sau hàng dặm so với đối thủ cạnh tranh và với sự bùng nổ gần đây của các chatbot được hỗ trợ bởi AI, Apple đã cắt giảm công việc của mình cho nó. Nhờ vậy, đã có những cải tiến được thực hiện cho trợ lý giọng nói của công ty trong iOS 16.5 Beta 1 mới nhất, bạn có thể nói với Siri một lệnh để bắt đầu quay màn hình.

iOS 16.5 Beta 1 Cho Phép Bạn Quay Màn Hình Bằng Siri

Trong video được tải lên bởi 9to5Mac, bạn có thể thấy rằng iOS 16.5 Beta 1 mới nhất cho phép Siri bắt đầu quay video bằng một lệnh cụ thể. Thật không may, tại thời điểm này, lệnh khá dài và yêu cầu bạn nói cụm từ “Siri bắt đầu quay màn hình”. Bây giờ, có hai cách để tắt quay màn hình.

Bạn có thể sử dụng Trung tâm điều khiển của iPhone và nhấn vào nút để dừng quay màn hình hoặc bạn có thể yêu cầu Siri “Dừng quay màn hình”. Không rõ liệu và khi nào Apple chính thức ra mắt iOS 16.5, người dùng sẽ có tùy chọn giảm các từ ngữ chính xác của lệnh Siri để bắt đầu quay màn hình. Tại thời điểm này, cụm từ để kích hoạt tính năng này hơi dài và ngay cả khi nó không dành cho một số người dùng, những từ đó cần được nghe cụ thể bởi Trợ lý giọng nói để bắt đầu và dừng tính năng này. Với kinh nghiệm mà chúng tôi đã có với Siri, giọng hát cần phải to hơn bình thường khi yêu cầu nó thực hiện một tác vụ cụ thể và khi tiếng ồn xung quanh cao hơn thì trợ lý giọng nói sẽ khó nghe hơn và bạn sẽ phải nói từng chữ một cách rõ ràng.

Bất kể, chúng tôi vẫn coi đây là một cải tiến so với mức độ triển khai của Siri lần trước. Trong trường hợp bạn đang tự hỏi, nếu bạn đã ra lệnh cho trợ lý giọng nói trong bản cập nhật iOS trước để bắt đầu quay màn hình, Siri sẽ thực hiện tìm kiếm trên web hoặc cho bạn biết rằng không có ứng dụng nào như vậy được cài đặt. Mặc dù chúng ta sẽ thấy có chỗ để cải thiện các bản cập nhật sau iOS 16.5 Beta 1, nhưng đây là một khởi đầu tích cực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *