Công nghệ, Mobile, Tin Tức

iPad Pro M3 Sở Hữu Màn Hình OLED, Dự Kiến Ra Mắt Vào Năm Sau

Apple đã tiết lộ chip M2 vào năm ngoái với sự ra mắt của MacBook Air được thiết kế lại. Con chip này đi kèm với hiệu suất tính toán và đồ họa nâng cao cùng với hiệu quả được cải thiện để có tuổi thọ pin tốt hơn. Chip M2 cũng có sẵn trên iPad Pro. Mặc dù các chip rất mạnh, công ty dự kiến sẽ công bố bộ vi xử lý M3 mới vào năm tới với việc phát hành các mẫu iPad Pro và MacBook Air được cập nhật. Một tin đồn mới cho thấy rằng iPad Pro M3 sẽ có màn hình OLED trong khi iPad mini 7 sẽ đi kèm với màn hình LCD.

iPad Pro M3 Sở Hữu Màn Hình OLED, Dự Kiến Ra Mắt Vào Năm Sau

Apple có kế hoạch công bố các mẫu iPad Pro mới với chip M3 vào năm tới vào mùa xuân. Chip M3 sẽ dựa trên kiến trúc 3nm của TSMC sẽ mở rộng hơn nữa khả năng của iPad Pro. Với bộ vi xử lý 3nm, iPad Pro sẽ nhanh hơn đáng kể so với các mẫu thế hệ hiện tại. Tuy nhiên, một leaker tuyên bố trên Twitter rằng iPad Pro M3 sẽ có tấm nền OLED cho màu sắc tốt hơn và hình ảnh sắc nét hơn. Các báo cáo trước đó cho rằng cả hai mẫu iPad Pro 11 inch và 12,9 inch sẽ áp dụng công nghệ màn hình OLED.

Chip M3 của Apple sẽ không dành riêng cho dòng iPad Pro. Công ty sẽ thấy phù hợp để kết hợp chip trong các mẫu MacBook Air được nâng cấp. Trước đây đã có báo cáo rằng Apple đang làm việc trên mẫu MacBook Air 15,5 inch mới dự kiến ra mắt tại sự kiện WWDC 2023 vào ngày 5 tháng 6 tới. Nó cũng đã được báo cáo rằng máy sẽ được sức mạnh bởi chip M2 của Apple thay vì chip M3.

Về việc ra mắt, iPad Pro M3 dự kiến sẽ được công bố vào nửa đầu năm 2024. Điều này có nghĩa là công ty có thể công bố iPad Pro M3 với tấm nền OLED tại sự kiện mùa xuân hoặc sự kiện WWDC năm tới. Với tấm nền OLED trên bo mạch, iPad Pro có thể trở thành một trong những máy tính bảng chỉnh sửa video và ảnh tốt nhất trên thị trường. Với sức mạnh xử lý của chip M3 được chế tạo trên quy trình 3nm của TSMC, iPad Pro sẽ đạt được hiệu suất đẳng cấp máy tính để bàn.

Hiện nay, iPad Pro 12,9 inch có bảng điều khiển mini-LED mang lại độ sáng tốt hơn và màu đen sâu hơn so với màn hình LCD. Tấm nền OLED sẽ hỗ trợ tuổi thọ pin tốt hơn vì nó tiêu thụ ít năng lượng hơn với độ chính xác màu sắc nâng cao và màu đen sâu hơn. Leaker cũng tuyên bố rằng iPad mini 7 sẽ có màn hình LCD.

Nguồn: wccftech.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *