Công nghệ, Mobile, Tin Tức

iPhone 15 Hỗ Trợ Tiêu Chuẩn WiFi 6E Mới Nhất Cho Tốc Độ Không Dây Nhanh Hơn, Độ Trễ Thấp Hơn

Apple đã ra mắt các mẫu MacBook Pro M2 Pro và M2 Max mới vào tuần trước với thiết kế giống hệt với mẫu trước đó nhưng có rất nhiều thay đổi ở bên trong. Trong khi các chip mới nhất là điểm nổi bật của bản cập nhật, Apple đảm bảo rằng thiết bị mới miễn là liên quan đến hiệu suất. Các mẫu MacBook Pro và Mac mini mới đi kèm với tiêu chuẩn WiFi 6E mới nhất cho tốc độ nhanh hơn. Giờ đây, Apple dự kiến sẽ đưa WiFi 6E lên iPhone 15 series.

iPhone 15 Series Ra Mắt Với Chuẩn WiFi 6E Mới Nhất Cho Tốc Độ Không Dây Nhanh Hơn Và Hơn Thế Nữa

Tiêu chuẩn WiFi 6E mới nhất chỉ khả dụng trên một số sản phẩm của Apple. Bên cạnh các mẫu MacBook Pro và Mac mini mới, WiFi 6E cũng có sẵn trên các mẫu M2 iPad Pro năm ngoái. Theo các nhà phân tích của Barclay, Blayne Curtis và Tom O’Malley, WiFi 6E sẽ xuất hiện trong dòng sản phẩm iPhone năm nay.

Nếu bạn không quen, WiFi 6E hoạt động với các băng tần trên 6GHz trong khi WiFI 6 bị giới hạn ở 2.4GHz và 5GHz. Sự thay đổi sẽ cho phép tốc độ không dây nhanh hơn với độ trễ thấp hơn và ít trở ngại hơn trong tín hiệu. Tuy nhiên, người dùng phải sở hữu bộ định tuyến tương thích WiFi 6E, các nhà phân tích đã không đề cập đến việc liệu tất cả các mẫu iPhone 15 series sẽ nhận được tính năng hoặc nó sẽ được dành riêng cho các dòng ‘Pro’.

Đây không phải là lần đầu tiên chúng ta nghe thấy thông tin chi tiết về WiFi 6E trên iPhone. Apple dự kiến sẽ đưa công nghệ này vào dòng sản phẩm iPhone với sự ra mắt của dòng iPhone 13 và iPhone 14. Dòng iPhone 15 có thể hầu hết có lẽ là ứng cử viên cuối cùng cho tính năng này. Điều này là do công ty đã bắt đầu triển khai công nghệ này trong các sản phẩm mới nhất của mình. Bạn có thể xem thêm chi tiết trong tài liệu hỗ trợ của Apple.

Các mẫu iPhone 15 và iPhone 15 Pro dự kiến sẽ được công bố vào cuối năm nay vào tháng 9. Có tin đồn rằng iPhone 15 Pro sẽ ra mắt với khung Titanium, chip A17 Bionic,…

Nguồn: wccftech.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *