Công nghệ, Mobile, Tin Tức

Mẫu MacBook Pro 14 Inch Cơ Bản Với Chip M3, Chỉ Có 2 Cổng Thunderbolt 3

Apple vừa giới thiệu một loạt sản phẩm MacBook Pro mới, tất cả đều sử dụng dòng chip M3 mới, nhưng dựa vào thiết bị bạn chọn, cấu hình Thunderbolt và khả năng kết nối màn hình ngoại sẽ khác nhau. Điều này không thực sự là một điều bất ngờ.

Mẫu MacBook Pro 14 Inch Cơ Bản Với Chip M3, Chỉ Có 2 Cổng Thunderbolt 3

Nếu bạn quyết định chọn mẫu MacBook Pro 14-inch cơ bản với chip M3 thay vì M3 Pro hoặc M3 Max, bạn sẽ có trong tay chỉ hai cổng Thunderbolt 3. Tuy nhiên, nếu bạn xem xét đến các phiên bản mạnh mẽ hơn M3 Pro hoặc M3 Max, bạn sẽ có ba cổng Thunderbolt 4. Đây chính là lý do tại sao mẫu MacBook Pro 14-inch cơ bản với chip M3 chỉ có khả năng hỗ trợ một màn hình ngoại với độ phân giải 6K tại 60Hz hoặc một màn hình với độ phân giải lên đến 4K và tần số làm mới 120Hz.

M3 Pro nâng cấp lên và hỗ trợ hai màn hình ngoại với độ phân giải tối đa 6K tại tối đa 60Hz. Các mẫu M3 Pro cũng hỗ trợ một màn hình ngoại với độ phân giải tối đa 6K tại 60Hz qua Thunderbolt và một màn hình ngoại với độ phân giải tối đa 4K tại 144Hz qua cổng HDMI.

Nếu bạn xem xét MacBook Pro với M3 Max, bạn sẽ có hỗ trợ cho bốn màn hình ngoại. Bạn có thể sử dụng đến ba màn hình ngoại chạy ở độ phân giải 6K/60Hz qua Thunderbolt và một màn hình ngoại với độ phân giải lên đến 4K/144Hz qua cổng HDMI. M3 Max cũng hỗ trợ đến ba màn hình ngoại bằng cách kết nối hai màn hình với độ phân giải 6K tại 60Hz qua Thunderbolt và một màn hình với độ phân giải lên đến 8K tại 60Hz hoặc một màn hình với độ phân giải 4K tại 240Hz qua cổng HDMI.

Cuối cùng, nếu bạn đang sử dụng MacBook Pro mới được trang bị chip M3 Pro hoặc M3 Max, chúng cũng hỗ trợ DisplayPort nguyên bản qua cổng USB loại C, một màn hình với độ phân giải lên đến 8K tại 60Hz hoặc độ phân giải 4K tại 240Hz qua cổng HDMI. Trung thực mà nói, điều này không nên là một vấn đề lớn bởi vì sự khác biệt về hiệu suất giữa ba dòng chip M3 là rất rõ rệt. Tôi vẫn nghĩ rằng mẫu M3 cơ bản là mạnh mẽ đối với hầu hết mọi người, và bạn chỉ nên mua biến thể Pro hoặc Max nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm hàng đầu không đặt ra sự hy sinh về hiệu suất hoặc năng suất. Tất cả các mẫu MacBook Pro hiện đã có sẵn để đặt hàng trước, với các thiết bị sẽ có mặt trên kệ từ ngày 7 tháng 11, vào thứ ba tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *