Công nghệ, Mobile, Tin Tức

Meta AI Đã Chính Thức Ra Mắt Và Bạn Có Thể Sử Dụng Nó Trên WhatsApp, Messenger Và Instagram

Trí tuệ nhân tạo (AI) là một xu hướng ngày càng lan rộng, và nó đang từ từ bao trùm mọi thứ chúng ta biết. Tuy nhiên, tôi không chắc ai sợ ý tưởng về AI đạt đến mức độ tối cao. Tôi không muốn nghĩ xa như vậy và chỉ muốn tận hưởng những gì nó mang lại ngay bây giờ. Meta vừa công bố Meta AI và cũng đã cho chúng ta nhìn nhận một số nền tảng nó sẽ xuất hiện.

Meta AI Đã Chính Thức Ra Mắt Và Bạn Có Thể Sử Dụng Nó Trên WhatsApp, Messenger Và Instagram

Meta AI không chỉ là một trợ lý ảo, và nó bắt đầu được triển khai cho người dùng ở Hoa Kỳ. Bạn sẽ có thể tương tác với trí tuệ nhân tạo này trên tất cả các ứng dụng nhắn tin mà công ty có. Điều này có nghĩa là AI sẽ hoạt động trên Messenger, Instagram và WhatsApp. Meta đã đề cập rằng người dùng cũng đang nhận được tính năng tạo hình ảnh từ văn bản. Meta AI trên cả Messenger và Instagram hiện có một tính năng gọi là “reimagine” sẽ lấy hình ảnh được tạo ra bởi AI và cho phép bạn và bạn bè trong nhóm thực hiện sửa đổi với các yêu cầu văn bản. Họ chỉ cần nhấn và giữ vào hình ảnh được tạo ra và thêm một yêu cầu, điều này sẽ dẫn đến một bản sửa đổi mới. Tôi nghĩ rằng đây có lẽ là một trong những tính năng thú vị nhất.

Ngoài việc tạo ảnh, Meta AI cũng có thể được sử dụng để khám phá Reels, điều này có vẻ là một tính năng thú vị. Bạn có thể yêu cầu trí tuệ nhân tạo này hiển thị các video trong cuộc trò chuyện AI của bạn, và bạn sẽ thực sự nhận được những Reels liên quan đến điều bạn yêu cầu. Thú thật, điều này là một tính năng rất tuyệt vời.

Chuyển sang Facebook, Meta AI sẽ giúp bạn tạo lời chúc sinh nhật, chỉnh sửa bài đăng trên feed, viết giới thiệu cho hồ sơ hẹn hò của bạn trên Facebook và nhiều tính năng khác nữa. Công ty cũng đang thử nghiệm một tính năng mà bạn sẽ có thể tạo và chia sẻ hình ảnh được tạo ra bởi trí tuệ nhân tạo trên Facebook. Tuy nhiên, còn nhiều tính năng khác nữa, vì Meta AI có thể được sử dụng để cho phép người sáng tạo phản hồi các tin nhắn của cộng đồng một cách tốt hơn, mượt mà hơn.

Trí tuệ nhân tạo thậm chí còn có thể viết các câu trả lời liên quan cho tin nhắn riêng tư cho tất cả các người sáng tạo. Meta AI không chỉ giúp bạn giải trí; nó cũng mang lại nhiều tùy chọn khác nhau cho bạn. Ví dụ, trí tuệ nhân tạo thậm chí còn có thể đề xuất cho bạn các ý kiến về bài đăng trong các chủ đề trò chuyện cộng đồng trong các nhóm, cung cấp kết quả tìm kiếm và tạo mô tả sản phẩm tốt hơn trong cửa hàng. Tạo hình ảnh bằng trí tuệ nhân tạo là một tính năng khác sẽ đi kèm với Meta AI, nhưng chỉ có sẵn tại Hoa Kỳ tại thời điểm viết bài này trên cả di động và máy tính để bàn.

Xét đến việc Google chỉ mới giới thiệu Gemini 1.0 ngày hôm qua, thì thời điểm của Meta không thể tốt hơn, và thực tế là mô hình trí tuệ nhân tạo này có vẻ đã được phát triển từ một thời gian, dựa vào phạm vi tính năng mà Meta đã nói về. Tất nhiên, nó vẫn chỉ có sẵn tại Hoa Kỳ, nhưng tôi không thể đợi để tính năng này bắt đầu được triển khai rộng rãi hơn vì chắc chắn nó sẽ là một trải nghiệm thú vị để thử nghiệm.

Nguồn: Facebook.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *