Công nghệ, Mobile, Tin Tức

Một Viện Nghiên Cứu Tại Trung Quốc Đã Đạt Được Tiến Bộ Trong Phát Triển Công Nghệ 6G Với Tốc Độ Truyền Dữ Liệu Không Dây 100Gbps

Mất một thời gian để công nghệ 5G được đưa đến công chúng và nó chưa thể chiếm lĩnh thế giới ngay lập tức. Tuy nhiên, công nghệ 6G đã đạt được tiến bộ đáng kể. Theo tin tức mới nhất, một viện nghiên cứu tại Trung Quốc đã đạt được tốc độ truyền dữ liệu không dây 6G 100Gbps.

Một Viện Nghiên Cứu Tại Trung Quốc Đã Đạt Được Tiến Bộ Trong Phát Triển Công Nghệ 6G Với Tốc Độ Truyền Dữ Liệu Không Dây 100Gbps

Các cuộc thử nghiệm mới nhất được tiến hành bởi Viện số 25 của Học viện thứ cấp Khoa học và Công nghiệp Hàng không vũ trụ Trung Quốc. Đột phá này được đạt trên mức độ terahertz, được phân loại là một trong những yếu tố cần thiết nhất của tiêu chuẩn. Nếu bạn không quen thuộc, terahertz hoặc THz phục vụ cho một băng thông rộng hơn, điều này sẽ dịch thành tốc độ và hiệu suất nâng cao trong việc truyền dữ liệu không dây.

Lưu ý rằng 6G có thể sẽ mất một thời gian trước khi được phát hành công khai. Về giá trị, cuộc thử nghiệm đã thành công trong việc truyền dữ liệu không dây 100Gbps trong băng thông truyền tải 10GHz sử dụng công nghệ backhaul không dây. Công nghệ này được dự kiến sẽ cung cấp độ trễ thấp hơn mạng quang học. Hiện nay, người dùng sẽ thích cáp sợi quang có dây hơn là truyền dữ liệu không dây do thiếu tốc độ nhanh hơn. Sử dụng băng tần THz, 6G sẽ dễ dàng cạnh tranh tốt hơn với mạng sợi quang. Cuối cùng, khái niệm về mạng có dây sẽ trở nên lỗi thời. Tuy nhiên, đó là quá sớm để đưa ra các giả định vì nó cần rất nhiều thời gian và nguồn kinh phí để công nghệ này cuối cùng được xuất hiện.

Về những gì chúng ta mong đợi, 6G sẽ mở ra cánh cửa cho tốc độ truyền dữ liệu 1Tbps nhưng điều này không đủ để đáp ứng vì các phổ hiện tại phải được cải thiện để hỗ trợ tiêu chuẩn này, các băng tần tần số liên lạc di động cũng được cập nhật lên mmWave và các băng tần tần số THz cao hơn. Như đã đề cập trước đó, 5G đang từng bước tăng tốc để trở thành tiêu chuẩn mới. Cho đến khi tiêu chuẩn được phổ biến, các nhà nghiên cứu sẽ tiếp tục thử nghiệm và cải tiến công nghệ để mang lại trải nghiệm dễ dàng truy cập cho người dùng cuối. Hiện nay, được dự đoán rằng 6G sẽ có sẵn vào năm 2030. Ngoài ra, Hoa Kỳ cũng đang cạnh tranh với Trung Quốc để phát triển công nghệ này.

Nguồn: wccftech.com.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *