Công nghệ, Mobile, Tin Tức

Nghiên Cứu Cho Thấy Apple Watch Đoán Đúng Mức Độ Stress

Apple Watch là một thiết bị rất có khả năng phát hiện các triệu chứng khác nhau liên quan đến sức khỏe. Với sự ra mắt của Apple Watch Series 6, Apple mang lại khả năng kiểm tra ECG ngay trên cổ tay của bạn. Theo một nghiên cứu mới, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng Apple Watch của bạn có thể xác định chính xác mức độ căng thẳng thông qua các số liệu khác nhau.

Theo 1 Nghiên Cứu Mới, Apple Watch Có Thể Đo Chính Xác Mức Độ Căng Thẳng Bằng ECG Và Các Chỉ Số Khác

Nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học Waterloo, Canada, cho thấy rằng Apple Watch có thể dự đoán mức độ căng thẳng của người dùng (qua MyHealthyApple). Các nhà nghiên cứu đã sử dụng cảm biến ECG của Apple Watch Series 6 và nhận thấy rằng dữ liệu có mối liên hệ chặt chẽ với khả năng tăng tốc và giảm tốc nhịp tim khi những người tham gia báo cáo mức độ căng thẳng. Sau đó, các nhà nghiên cứu đã phát triển và áp dụng các thuật toán học máy để tạo ra một mô hình dự đoán.

Các mô hình được tạo ra được tuyên bố là có “mức độ chính xác cao” nhưng có độ thu hồi thấp hơn. Theo nghiên cứu, Apple Watch chứa tiềm năng “hứa hẹn” để phát hiện mức độ căng thẳng. Ngoài ra, vì thiết bị đeo có khả năng thu thập thông tin bổ sung liên quan đến sức khỏe của người dùng, chẳng hạn như thông tin về giấc ngủ và hoạt động, các điểm dữ liệu khác có thể được kết hợp để hình thành mức độ căng thẳng với độ chính xác cao hơn nữa.

Apple không cung cấp phép đo căng thẳng vào thời điểm này, nhưng các nhà nghiên cứu tuyên bố rằng Apple Watch có thể được sử dụng hiệu quả để hỗ trợ chăm sóc sức khỏe tâm thần. Hơn nữa, Apple có thể cung cấp các bài tập phòng ngừa căng thẳng như thở và nhiều hơn nữa để loại bỏ các tín hiệu căng thẳng. Samsung, Fitbit và Garmin đã cung cấp điểm số quản lý căng thẳng, nhưng Apple vẫn chưa cung cấp một tính năng tương tự trong ứng dụng sức khỏe của nó.

Tại thời điểm này, chúng tôi không biết liệu Apple có đang làm việc để thể hiện tính năng quản lý căng thẳng cho thiết bị đeo của mình hay không nhưng chúng tôi sẽ cập nhật thêm cho bạn những thông tin sớm nhất.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *