Công nghệ, Mobile, Tin Tức

Những Thứ Mới Trong Android 14 QPR1 Beta 1

Google cuối cùng đã tung ra phiên bản Android 14 QPR1 Beta 1 và bạn có thể tải xuống ngay lập tức. Đây là QPR đầu tiên và như dự kiến, bạn có thể nhận được rất nhiều tính năng.

Như truyền thống, chúng tôi sẽ có một so sánh song song giữa Android 14 Beta 5.3 và QPR1 Beta 1. Các bức ảnh chụp màn hình của QPR sẽ nằm ở bên trái. Cập nhật này có sẵn cho Pixel 4a 5G, Pixel 5a, Pixel 6, Pixel 6 Pro, Pixel 6a, Pixel 7, Pixel 7 Pro, Pixel 7a, Pixel Tablet và Pixel Fold, và chúng tôi sẽ sớm đăng một hướng dẫn về cách bạn có thể cập nhật bản cập nhật mới nhất.

Những Thứ Mới Trong Android 14 QPR1 Beta 1

Một lời cảm ơn lớn đến 9to5Google đã cung cấp cho chúng ta các bức ảnh chúng tôi sẽ sử dụng. Vậy, chúng ta hãy không lãng phí thời gian và bắt đầu xem xét.

Android 14 QPR1 Beta 1 bây giờ đã có một “chế độ sửa chữa” cho các thiết bị Pixel. Bạn có thể thấy chuỗi mã dưới đây:

<string name=”repair_mode_title”>Repair mode</string>

<string name=”repair_mode_summary”>Secure environment for device repair</string>

Tôi có cảm giác rằng điều này sẽ hoạt động tương tự như Chế Độ Bảo Trì trên các thiết bị Samsung, nơi bạn có thể khóa thiết bị của mình trong chế độ này trước khi giao nó cho một kỹ thuật viên để bảo vệ dữ liệu của bạn.

Ngoài ra, Android 14 QPR1 Beta 1 mới cũng mang lại một nền Quick Settings có giao diện độc đáo hơn. Bạn có thể xem so sánh dưới đây:

Ngoài ra, Pixel Fold sẽ có một tính năng cho phép bạn tiếp tục sử dụng ứng dụng khi thiết bị được gập lại. Điều này thực sự là một tính năng xuất sắc vì bạn không cần phải mở tệp lại từ đầu.

Tiến xa hơn, QPR1 Beta 1 mới cũng mang đến hiệu ứng hạt mới khi thay đổi hình nền. Điều này thực sự là một thay đổi nhỏ, nhưng có vẻ nó phù hợp với những gì Google muốn làm với Android trong tương lai.

Google cũng đã chú ý đến Pixel Launcher và bây giờ bạn có thể thấy rằng các công tắc cài đặt đã được điều chỉnh. Bạn cũng có tùy chọn “Gợi Ý Trước Khi Tìm Kiếm” và có một lối tắt có thể đưa bạn đến cài đặt ở dưới cùng của giao diện khởi động. Đây là những thay đổi nhỏ nhưng hay.

QPR1 Beta 1 bây giờ cung cấp thông tin về pin chi tiết hơn, cho thấy ngày sản xuất và số lần sạc. Một tính năng mà chúng ta gần đây đã thấy trên dòng iPhone 15 mới. Google cũng cho biết do kiểm tra chất lượng, số lần sạc có thể không ở mức không khi bạn sử dụng lần đầu.

Với phiên bản Android 14 QPR1 Beta 1 mới, Google cũng đã thêm một đồng hồ Metro mới.

Cuối cùng, Android 14 QPR1 Beta 1 mới cho phép bạn thiết lập tỷ lệ khung hình trên các ứng dụng cụ thể. Bạn có thể chọn chế độ toàn màn hình, màn hình bán, hoặc tỷ lệ 16:9. Một tính năng có vẻ sẽ hữu ích đặc biệt đối với người dùng Pixel Fold.

Bài viết này bao gồm tất cả các thay đổi trong Android 14 QPR1 Beta 1. Hy vọng chúng ta sẽ gần hơn đến phiên bản cuối cùng và sẽ thấy nó được phát hành cho tất cả các thiết bị Pixel mới sớm. Vì vậy, hãy tiếp tục theo dõi để biết thêm thông tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *