Công nghệ, Mobile, Tin Tức

Phiên Bản Cơ Bản M3 Pro Chỉ Có Thể Thấy Sự Tăng Cường Hiệu Suất Của Các Lõi Hiệu Năng Để Cải Thiện Nhiệt Độ Trên iPad Pro 14.1 Inch

M3 Pro sẽ là bộ vi xử lý tùy chỉnh mạnh mẽ nhất của Apple và dựa vào những lần ra mắt sản phẩm trước đây của công ty, các chip SoC này thường xuất hiện trên các mẫu MacBook Pro đắt hơn trước tiên. Tuy nhiên, đã có tin đồn lan truyền rằng iPad Pro 14.1 inch sẽ ra mắt và sẽ được trang bị chip này, và để hoàn thành kế hoạch đó, một số sự hy sinh cần phải được thực hiện, chẳng hạn như tăng số lõi hiệu suất thay vì lõi hiệu năng.

Phiên Bản Cơ Bản M3 Pro Chỉ Có Thể Thấy Sự Tăng Cường Về Hiệu Suất Của Các Lõi Hiệu Năng Để Cải Thiện Nhiệt Độ Trên iPad Pro 14.1 Inch

Việc đưa M3 Pro lên iPad Pro có vẻ như một động thái “điên rồ”, nhưng người ta cũng đã ngạc nhiên khi nghe về việc Apple mang chip M1 lên các máy tính bảng cao cấp của họ. Trong điều kiện đúng, một phiên bản “Pro” của cùng một con chip có thể xuất hiện trên một máy tính bảng lớn hơn, nhưng sẽ phải có một số sự hy sinh. Ví dụ, do không có giải pháp làm mát bằng quạt trên một máy tính bảng mỏng, Apple sẽ phải sử dụng phiên bản cơ bản của M3 Pro.

Đối với những người không biết, phiên bản này của M3 Pro có một CPU 12 nhân, được chia thành sáu lõi hiệu năng và sáu lõi hiệu suất điện năng. So sánh phiên bản cơ bản của M3 Pro và M2 Pro, chúng ta thấy số lõi hiệu năng vẫn giữ nguyên và Apple có thể chỉ tập trung vào việc tăng số lõi hiệu suất điện năng. Mặc dù 12 lõi sẽ mang lại hiệu suất đa lõi cải thiện hơn so với phần M2 Pro 10 lõi, nhưng sự khác biệt sẽ không lớn như nếu có nhiều lõi hiệu năng hơn.

Diện tích lớn hơn của iPad Pro 14.1 inch có thể tản nhiệt tốt hơn so với các phiên bản nhỏ hơn, nhưng thiếu quạt làm mát sẽ tạo ra một sự khác biệt lớn. Cũng có khả năng rằng M3 Pro chạy trên một máy tính bảng tương lai sẽ hoạt động ở mức công suất tiêu thụ thấp hơn so với cùng một đơn vị chạy trên MacBook Pro hoặc mẫu Mac Studio. Điều này có nghĩa là hiệu suất sẽ thấp hơn, nhưng đồng thời, bạn có thể truy cập vào những lõi CPU và GPU bổ sung. Rất tiếc, cho đến thời điểm này, chưa có thông tin chính xác nên hãy cân nhắc khi tiếp nhận thông tin này.

Nguồn: wccftech.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *