Công nghệ, Mobile, Tin Tức

Phiên Bản WhatsApp Web Beta Mới Nhất Cho Phép Khóa Cuộc Trò Chuyện Để Bảo Vệ Sự Riêng Tư

Nếu bạn đang sử dụng WhatsApp trên nền tảng Android, bạn đã có thể sử dụng tính năng khóa vân tay để bảo vệ cuộc trò chuyện của mình. Tính năng này đã được giới thiệu cách đây một thời gian, và lý do đằng sau việc này khá đơn giản – để bảo vệ cuộc trò chuyện của bạn trong trường hợp điện thoại của bạn rơi vào tay không phải của bạn. Bây giờ, tính năng này đã được mở rộ sang phiên bản Web. Điều này dành cho những người đang sử dụng ứng dụng tin nhắn trên máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn. Tôi biết rất nhiều người làm như vậy, và điều này tiện lợi hơn nhiều so với việc kiểm tra điện thoại liên tục.

Phiên Bản WhatsApp Web Beta Mới Nhất Cho Phép Khóa Cuộc Trò Chuyện Để Bảo Vệ Sự Riêng Tư

Trên thiết bị của bạn, bạn có thể khóa cuộc trò chuyện trên WhatsApp bằng tính năng nhận diện sinh trắc, nhưng nếu bạn đang tò mò về cách hoạt động của nó, bạn sẽ có thể khóa cuộc trò chuyện của mình bằng mật khẩu. Bây giờ, nếu bạn đang tìm kiếm tính năng này, bạn sẽ cần truy cập Cài đặt Riêng tư và dưới đó, bạn sẽ thấy một tùy chọn cho phép bạn đặt mật khẩu. Một lần nữa, điều này vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm beta, có nghĩa là nó chưa có sẵn cho tất cả mọi người.

Hiện tại, cần lưu ý rằng tính năng này không khóa từng cuộc trò chuyện bằng mật khẩu. Tính năng đó vẫn chỉ giới hạn trong WhatsApp trên các thiết bị di động. Vì vậy, bạn sẽ phải đợi tính năng đó có sẵn trên các thiết bị di động. Một điều quan trọng khác cần lưu ý ở đây là phương pháp khóa này không sử dụng tính năng sinh trắc học của máy tính, vì vậy ngay cả khi máy tính của bạn có tính năng sinh trắc học, nó cũng sẽ không hoạt động và bạn sẽ phải dựa vào mật khẩu.

Tại thời điểm viết này, tính năng đang được triển khai trên phiên bản WhatsApp Web 2.2333.11 beta và chỉ có sẵn cho một số người thử nghiệm beta. Có thể an toàn cho rằng trong những ngày tới, tính năng này sẽ mở rộng đến nhiều người dùng hơn và khi điều đó xảy ra, chúng tôi sẽ thông báo cho bạn.

Thành thật mà nói, tôi đã sử dụng WhatsApp từ lúc nào, tôi có thể nhớ và tôi thực sự không cảm thấy cần thiết phải khóa các cuộc trò chuyện lại sau một mật khẩu. Điều này chắc chắn là một tính năng tốt và tính năng này chắc sẽ cần thiết cho một vài người.

Nguồn: WaBetaInfo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *