Công nghệ, Mobile

Qualcomm Công Bố Modem Snapdragon X75 5G Với Nhiều Tính Năng Nổi Bật

Một lần nữa Qualcomm đã chứng minh rằng bì sao họ dẫn đầu ngành công nghiệp modem 5G khi họ chính thức công bố Snapdragon X75 thế hệ tiếp theo của mình. Chip này có gì thay đổi so với thế hệ trước đó Snapdragon X70 hãy cùng Điện Máy Đại Việt tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

Snapdragon X75 5G

Bước nhảy vọt về công nghệ là Modem 5G mới nhất của Qualcomm với bộ gia tốc Tensor để cải thiện hiệu suất của AI. Công ty cũng công bố rằng Snapdragon X75 là modem 5G đầi tiên trên thế giới có tập hợp 10 sóng mang, với tốc độ tải xuống 10Gbps/s trên cả tốc độ Wifi75G. Con số 10Gbps giống với Snapdragon X70 và đã quá mức cần thiết vì chưa có dịch vụ nào có thể cung cấp các loại tốc độ đó.

Qualcomm đã sử dụng một số công nghệ kỹ thuật mới giúp giảm tiêu hao mức tiêu thụ điện năng của Snapdragon X75. Để có khả năng kết nối lên đến 5G công ty đã sản xuất dựa trên hàng loạt kiến trúc 4nm của TSMC,nhưng công ty tuyên bố rằng mô-đun ăng-ten QTM565 mmWave mới của họ đã được ghép nối với một bộ thu phát hội tụ, điều này không chỉ giúp giảm chi phí mà còn giảm mức tiêu thụ năng lượng và dấu chân phần cứng.

Durga Malladi, Phó chủ tịch cấp cao kiêm Tổng giám đốc, Cơ sở hạ tầng và Modem di động tại công ty, rất vui mừng được đưa ra thông báo dưới đây:

“5G Advanced sẽ nâng khả năng kết nối lên một cấp độ hoàn toàn mới, thúc đẩy thực tế mới của Biên giới thông minh được kết nối. Hệ thống Modem-RF Snapdragon X75 thể hiện toàn bộ khả năng dẫn đầu 5G toàn cầu của chúng tôi, với những cải tiến như AI được tăng tốc phần cứng và hỗ trợ cho các khả năng 5G Advanced sắp tới, mở ra một cấp hiệu suất 5G hoàn toàn mới và một giai đoạn mới trong truyền thông di động.”

Nguồn Wccftech
Tham khảo thêm các bài viết hay tại đây.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *