Công nghệ, Mobile, Tin Tức

Samsung Có Thể Sẽ Cung Cấp 5 Năm Cập Nhật Bảo Mật, Nhưng Vẫn Chưa Rõ Về Việc Cập Nhật Hệ Điều Hành

Tuần trước, Google đã khiến chúng ta bất ngờ khi công bố rằng hãng sẽ cung cấp 7 năm cập nhật phần mềm, bảo mật và hệ điều hành cho các thiết bị Pixel 8 mới được giới thiệu. Chính sách phần mềm mới này đồng nghĩa với việc Google một lần nữa trở thành vua của các bản cập nhật phần mềm, vượt qua Samsung, một hãng đã cung cấp 4 năm cập nhật bảo mật và hệ điều hành. Tuy nhiên, có vẻ như công ty Hàn Quốc này đã lên kế hoạch để nâng cấp hệ thống, nhưng không theo cách mà một số người mong đợi.

Samsung Có Thể Sẽ Cung Cấp 5 Năm Cập Nhật Bảo Mật, Nhưng Vẫn Chưa Rõ Về Việc Cập Nhật Hệ Điều Hành

Chuyên viên cấp cao của Samsung, Shin-Chul Baik, đã nói về việc công ty đang “thảo luận một cách tích cực” về việc cung cấp hơn 5 năm cập nhật bảo mật cho điện thoại. Baik cũng đề cập đến việc quyết định này là do các quy định buộc các nhà sản xuất điện thoại thông minh phải cung cấp các bản cập nhật trong thời gian dài hơn. Điều này có thể có nghĩa rằng công ty đang phải đối mặt với áp lực từ Liên minh châu Âu.

Thật không may, Samsung vẫn chưa nói về tình trạng cập nhật hệ điều hành (OS) vào thời điểm hiện tại. Điều này có nghĩa là các bản cập nhật hệ điều hành vẫn được hỗ trợ trong bốn năm, điều này vẫn là đủ tốt nhưng không còn là tốt nhất. Nếu công ty triển khai quyết định mới nhất, điều này sẽ có nghĩa là chúng ta sẽ có 4 năm cập nhật hệ điều hành và 5 năm cập nhật bảo mật.

Thành thật mà nói, có vẻ như sẽ có nhiều người không sử dụng cùng 1 chiếc điện thoại trong vòng 7 năm, vì vậy tôi không thấy có lý do gì để hỗ trợ một thiết bị trong thời gian dài như vậy. Còn các vấn đề khác cũng liên quan đến đây. Bao gồm việc phần cứng lão hóa khác với phần mềm, trong khi tôi vui mừng với việc dòng Pixel 8 sẽ nhận được cập nhật phần mềm trong vòng 7 năm, tôi quan tâm hơn về hiệu suất của Tensor G3 tại thời điểm đó và các tính năng mà Google sẽ bỏ đi đơn giản vì chúng không còn hoạt động. Đây là một con dao hai lưỡi, và cho đến khi chúng ta đạt được cuối vòng đời của Pixel 8, chúng ta không thể chắc chắn.

Nguồn: SamMobile.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *