Công nghệ, Mobile, Tin Tức

Samsung Cuối Cùng Đã Công Bố Exynos W930, Chipset Mạnh Mẽ Điều Khiển Dòng Galaxy Watch 6 Mới

Tại sự kiện Galaxy Unpacked diễn ra hôm trước, Samsung cuối cùng đã công bố Galaxy Watch 6 và Watch 6 Classic. Mặc dù lúc ra mắt, hãng chưa tiết lộ nhiều về Exynos W930 – bộ vi xử lý mới điều khiển các smartwatch mới này, nhưng nhà sản xuất công nghệ Hàn Quốc đã chính thức tiết lộ thông tin về vi xử lý mới này và thảo luận chi tiết về mọi điểm mới trong bộ vi xử lý này.

Samsung Cuối Cùng Đã Công Bố Exynos W930, Chipset Mạnh Mẽ Điều Khiển Dòng Galaxy Watch 6 Mới

Vậy, Exynos W930 có gì đặc biệt? Thì hãng đã tiết lộ tất cả thông tin mà bạn muốn biết. Để bắt đầu, vi xử lý mới này điều khiển dòng Galaxy Watch 6 được sản xuất trên tiến trình 5nm và đi kèm với hai CPU Cortex-A55 chạy ở tốc độ 1.4GHz. Theo thông tin của hãng, so với thế hệ trước đó của chipset, bạn sẽ nhận được sự tăng hiệu năng lên đến 18%. CPU này được kết hợp với GPU ARM Mali G-68 MP2 để xử lý tất cả các đồ họa, và với việc nó được thiết kế cho thiết bị đeo được, bạn không nên kỳ vọng nhiều về sức mạnh đồ họa.

Ngoài việc cung cấp tăng hiệu năng, Exynos W930 còn có điểm đặc biệt khác, Samsung đã nói về việc một con chip duy nhất chứa CPU, GPU, RAM LPDDR4 và 16 GB bộ nhớ eMMC cùng với IC quản lý nguồn. Điều này thực sự giúp toàn bộ gói sản phẩm nhỏ hơn và một số cách cũng nhẹ hơn. Samsung nói về cách thức này đã được thực hiện bằng cách sử dụng FO-PLP (Fan-Out Panel Level Packaging) và SiP-ePoP (System-in-Package-embedded Package on Package). Tuy nhiên, đây không phải lần đầu tiên chúng ta thấy các phương pháp đóng gói này được sử dụng cho các con chip.

Exynos W930 hiện diện trong dòng Galaxy Watch 6 series cũng tích hợp tất cả các tùy chọn kết nối hiện đại, bao gồm BeiDou, Galileo, GLONASS và GPS. Bạn cũng có một modem 4G LTE, Wi-Fi, Bluetooth và NFC. Con chip hai nhân đi kèm với một Context Hub riêng biệt xử lý tất cả các nhiệm vụ không đòi hỏi nhiều sức mạnh xử lý.

Có thể nói rằng Exynos W930, mặc dù chỉ là một nâng cấp khiêm tốn so với người tiền nhiệm, chắc chắn là một sản phẩm phù hợp cho dòng Galaxy Watch 6 series mới nhất. Tất nhiên, nó không phải là con chip mạnh nhất, từ đầu tiên, nhưng lại cần hiểu rằng đây là cho đồng hồ thông minh, và chúng ta không cần một bộ xử lý siêu nhanh hoặc siêu mạnh để thực hiện công việc vì con chip này hoạt động tốt đấy.

Nguồn: wccftech.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *