Công nghệ, Mobile, Tin Tức

Samsung Đang Phát Triển 2 Cảm Biến 1 Inch Độ Phân Giải Cao, Nhưng Sẽ Mất Thời Gian Trước Khi Có Trên Thị Trường

SamsungSony đang là hai vị vua của cảm biến máy ảnh điện thoại thông minh, trang bị cảm biến xuất sắc không chỉ cho điện thoại của họ mà còn cho hầu hết các điện thoại khác trên thị trường. Tuy nhiên, chiến lược của họ hơi khác nhau. Công ty Hàn Quốc tập trung chủ yếu vào cảm biến có độ phân giải cao, trong khi Sony tập trung vào cảm biến máy ảnh có kích thước lớn về mặt vật lý, lên đến 1 inch.

Samsung Đang Phát Triển 2 Cảm Biến 1 Inch Độ Phân Giải Cao, Nhưng Sẽ Mất Thời Gian Trước Khi Có Trên Thị Trường

Tuy nhiên, một báo cáo mới cho thấy rằng có vẻ như Samsung đang phát triển hai cảm biến máy ảnh ISOCELL. Các cảm biến này được gọi là ISOCELL HW1 và ISOCELL HW2, và nếu bạn nhìn lại sơ đồ đặt tên, bạn sẽ nhận ra rằng đây sẽ là những cảm biến hoàn toàn mới.

Cả hai cảm biến đều cung cấp độ phân giải kỳ diệu, lên đến 432 triệu điểm ảnh nhưng có một số sự khác biệt. Ví dụ, ISOCELL HW1 có cảm biến 1/1.05 inch với kích thước 0.56µm pixel, và HW2 cung cấp cảm biến 1/1.07 inch với kích thước 0.5µm pixel. Bây giờ, tôi hiểu rằng những cảm biến này không chính xác là 1 inch, nhưng chúng rất gần với đó và do đó, sẽ được tiếp thị là cảm biến 1 inch.

Thật không may, nguồn tin này không cung cấp thông tin về các điện thoại sẽ sử dụng các cảm biến Samsung này. Thông tin gợi ý rằng Galaxy Z Fold 6 sẽ sử dụng cùng một cảm biến với Galaxy Z Flip 5. Galaxy Z Fold 7, tuy nhiên, sẽ chuyển sang một cảm biến ISOCELL HP5 với 200 triệu điểm ảnh cùng kích thước cảm biến 1/1.3 inch và kích thước 0.5µm pixel.

Tôi thật sự rất vui mừng khi thấy Samsung cuối cùng đã nâng cấp và tung ra các cảm biến lớn hơn, kết hợp với độ phân giải cao. Tuy nhiên, có vẻ như chúng ta sẽ phải chờ đợi xem khi nào các cảm biến này được tung ra và điện thoại nào sẽ sử dụng chúng trước. Tôi nghi ngờ rằng chúng ta sẽ không thấy dòng Galaxy S24 mang các cảm biến này đến với người tiêu dùng, nhưng tôi rất mong muốn thấy Samsung còn có nhiều sản phẩm thú vị khác trong tương lai.

Nguồn: Tech_Reve.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *