Công nghệ, Mobile, Tin Tức

Samsung Exynos 2500 Có Thể Sẽ Dùng 1 GPU RDNA4 Chưa Được Đặt Tên Và Hỗ Trợ Bộ Nhớ LPDDR5T Nhanh Hơn

Exynos 2400 đã đạt được một số số liệu hiệu năng khá ấn tượng, nhưng vẫn kém hơn so với đối thủ. Có vẻ như Samsung đang cung cấp một số tài nguyên đáng kể cho Exynos 2500 của mình và theo tin đồn mới nhất, vi xử lý này sẽ được kết hợp với một GPU AMD dựa trên kiến trúc RDNA4, cùng với bộ nhớ RAM nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Có Tin Đồn Rằng Samsung Exynos 2500 Sẽ Dùng 1 GPU RDNA4 Chưa Được Đặt Tên Và Hỗ Trợ Bộ Nhớ LPDDR5T Nhanh Hơn

Tin đồn từ Revegnus đề cập đến một số thông số ấn tượng thuộc về Exynos 2500. Trong khi Exynos 2400 sử dụng GPU Xlicpse 940 dựa trên kiến trúc RDNA3 của AMD, vi xử lý mới này sẽ được kết hợp với một phiên bản RDNA4, mặc dù tên chính xác và các chi tiết khác không được cung cấp. Tuy nhiên, một kiến trúc cải tiến có nghĩa là GPU RDNA4 mới có thể cung cấp hiệu suất tạo hình và ray tracing tăng cường, vì vậy chúng ta đang mong chờ điều đó.

Một nâng cấp khác được cho là sẽ đến với Exynos 2500 là hỗ trợ cho bộ nhớ RAM LPDDR5T. Trước đó, Snapdragon 8 Gen 3 đã được thử nghiệm với bộ nhớ thế hệ tiếp theo này, nhưng việc áp dụng nó vào các thiết bị là quyền của các nhà sản xuất điện thoại. Mặc dù LPDDR5T có nhiều cải tiến hơn so với LPDDR5X, nhưng dường như công nghệ bộ nhớ mới này sẽ đắt đỏ để sản xuất, và Samsung sẽ không muốn nâng giá vi xử lý Exynos 2400 bằng cách sử dụng LPDDR5T, vì vậy nó có thể được dành cho năm sau.

Mặc dù thông tin sau đây vẫn chưa được xác nhận, Exynos 2500 có thể sẽ là vi xử lý 3nm đầu tiên của Samsung và có khả năng sẽ tận dụng quy trình GAA của nhà sản xuất Hàn Quốc để cải thiện hiệu suất và tăng cường hiệu quả năng lượng. Ngoài ra, việc chuyển sang quy trình 3nm có lý do vì Exynos 2400 được sản xuất hàng loạt trên nút 4nm LPP+ của công ty, vì vậy việc chuyển sang công nghệ tiên tiến hơn nên được tính đến.

Một lý do khác mà Samsung có thể theo đuổi việc phát triển Exynos 2500 là Snapdragon 8 Gen 4 có thể đắt hơn để sản xuất hơn Snapdragon 8 Gen 3 do việc sử dụng các lõi tùy chỉnh Oryon của Qualcomm. Sử dụng một phương pháp cung cấp hai nguồn không sẽ không ảnh hưởng nhiều đến lợi nhuận của Samsung như việc sử dụng độc quyền một vi xử lý. Như thường lệ, Revegnus chưa đề cập cách anh ấy tiếp cận thông tin này như thế nào, tuy nhiên thì đây chỉ là những tin đồn chưa được xác minh và chúng tôi sẽ trở lại với thêm thông tin cập nhật.

Nguồn: Revegnus.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *