Công nghệ, Mobile, Tin Tức

Sau Netflix, YouTube Có Thể Trở Thành 1 Nền Tảng Phát Trực Tuyến Cung Cấp Trò Chơi Trên Nền Tảng Của Mình

Dường như YouTube đang đi theo gương Netflix khi nền tảng này thể hiện sự quan tâm đến việc phát trực tuyến trò chơi. Mặc dù có vẻ như điều này có thể là một điều tốt, nhưng cần nhớ rằng Google đã có dịch vụ phát trực tuyến trò chơi Stadia, một dịch vụ có tiếng hơn, nhưng đã bị chấm dứt vào đầu năm nay, vì vậy việc thấy công ty này thử lại một lần nữa có phần lạ lẫm.

Sau Netflix, YouTube Có Thể Trở Thành 1 Nền Tảng Phát Trực Tuyến Cung Cấp Trò Chơi Trên Nền Tảng Của Mình

Dựa trên thông tin từ The Wall Street Journal, Google đã gửi email nội bộ cho nhân viên, và email này nói về việc công ty muốn nhân viên thử nghiệm một tính năng mới đã được tạo cho YouTube. Tính năng này tạm thời được gọi là “Playables”, và nó sẽ cho phép người dùng chơi trò chơi trên ứng dụng YouTube. Tính năng này sẽ mở rộng cho cả phiên bản iOS và Android của ứng dụng, cũng như phiên bản trình duyệt của nền tảng.

Hiện tại, báo cáo từ WSJ chỉ nói về một trò chơi có thể xuất hiện trên YouTube trong khuôn khổ của Playables, một trò chơi đã tồn tại trên Google Play Store. Điều này có thể cho thấy Google không có kế hoạch để thêm các tựa game AAA vào dịch vụ, mà thay vào đó là những tựa game giải trí dễ chơi mà người chơi có thể tham gia mà không cần quá lo lắng về việc tiêu thụ dữ liệu khi phát trực tuyến.

Thực tế, tính năng này không hợp lý đối với tôi, nhưng mà lại, tôi chưa từng thử trò chơi đám mây, vì vậy tôi không thể chắc chắn liệu điều này sẽ thành công hay không. Đồng thời, tôi cũng không chắc rằng việc YouTube có tính năng này có ý nghĩa nhiều, nhờ vào lịch sử của Google với việc hủy các dự án của riêng mình, Stadia là ví dụ điển hình khi bạn nghĩ đến điều này và trong khi tôi đồng ý rằng mô hình mà Stadia theo đuổi trông khác biệt so với Playables, điều đó khiến người ta tự hỏi Google sẽ điều chỉnh tới đâu để duy trì một dịch vụ như thế này trong danh sách của mình.

Nguồn: wccftech.com.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *