Công nghệ, Mobile, Tin Tức

Snapdragon 7 Gen 3 Đã Ra Mắt Với CPU Nhanh Hơn 15%, GPU Mạnh Mẽ Hơn 50% Và Khả Năng AI

Qualcomm cuối cùng đã giới thiệu Snapdragon 7 Gen 3, mang đến nhiều cải tiến so với các phiên bản trước. Đầu tiên, vi xử lý được sản xuất trên quy trình 4nm của TSMC và có cấu hình CPU 1+3+4. CPU Kryo cung cấp một lõi chính chạy ở tốc độ 2,63GHz, bạn cũng có 3 lõi hiệu suất chạy ở 2,4GHz và bốn lõi hiệu quả chạy ở tốc độ khiêm tốn là 1,8GGHz.

Snapdragon 7 Gen 3 Đã Ra Mắt Với CPU Nhanh Hơn 15%, GPU Mạnh Mẽ Hơn 50% Và Khả Năng AI

Nói về hiệu suất, Qualcomm tuyên bố rằng bạn sẽ có cải tiến 15% về CPU và cải thiện hiệu suất GPU lên đến 50% so với vi xử lý của năm ngoái. Snapdragon 7 Gen 3 cũng tiết kiệm điện năng 20%, nhưng các con số này dựa trên các bài kiểm tra mà Qualcomm đã thực hiện, vì vậy hiệu suất thực tế có thể thay đổi. Bên trong Snapdragon 7 Gen 3, bạn cũng sẽ tìm thấy Hexagon NPU. Điều này sẽ cho phép hiệu suất trí tuệ nhân tạo nhanh hơn 60% so với thế hệ trước đó, và còn có GPU Adreno hỗ trợ các API OpenGL ES 3.2, OpenCL 2.0 FP và Vulkan 1.3.

Một điều tuyệt vời khác về Snapdragon 7 Gen 3 là nó cũng hỗ trợ độ phân giải lên đến 4K chạy ở tốc độ 60Hz. Tuy nhiên, độ phân giải FHD+ có thể lên đến 168Hz. Vi xử lý cũng có Qualcomm Spectra ISP, cho phép hệ thống camera lên đến 200 megapixel với quay video 4K HDR ở 60Hz. Snapdragon X63 5G Modem-RF system quản lý kết nối, mang lại tốc độ tải xuống 5Gbps trên cả băng tần mmWave và sub-6 GHz. Vi xử lý cũng cung cấp Wi-Fi 6E và Bluetooth 5.3 để cải thiện kết nối không dây.

Bạn sẽ không cần phải chờ đợi lâu để sử dụng các thiết bị dựa trên Snapdragon 7 Gen 3, vì Qualcomm đã công bố rằng các thiết bị sẽ được ra mắt vào cuối tháng này. Công ty cũng nói về việc Honor và Vivo sẽ là những công ty đầu tiên cung cấp điện thoại dựa trên nền tảng mới. Thật sự, tôi tin rằng dựa trên các thông số kỹ thuật, vi xử lý mang lại giá trị tuyệt vời. Tuy nhiên, xét về việc nó là một vi xử lý tầm trung, chúng ta sẽ phải đợi xem các công ty khác làm thế nào để sử dụng sức mạnh này và cung cấp một sản phẩm xứng đáng với số tiền mà người dùng sẽ bỏ ra.

Nguồn: Qualcomm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *