Công nghệ, Mobile

[Tin Đồn] Snapdragon 8 Gen 3 Sẽ Được Ra Mắt Vào Tháng 10 Thay Vì Tháng 11 Trong Năm Nay

Mọi năm Qualcomm sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh Snapdragon vào tháng 11 hàng năm. Đây cũng là sự kiện mà hãng sẽ ra mắt những công nghệ mới như cách mà họ đã công bố chip Snapdragon 8 gen 2. Tuy nhiên, có nhiều tin đồn rằng năm nay chip Snapdragon sẽ được công bố vào tháng 10 thay vì tháng 11 hàng năm.

Snapdragon Gen 3

Mới đây trên Twitter đã có một vài thông tin bị rò rỉ cho rằng Snapdragon 8 Gen 3 có thể ra mắt sớm hơn cả tháng so với bài thông báo trước đó. Một điều được cho rằng Qualcomm đã xây dựng lên 2 phiên bản dành cho Snapdragon 8 Gen 3. Một phiên bản thông thường được sản xuất riêng cho Galaxy của SamSung được sử dụng trong dòng Galaxy S24 (dự kiến sẽ ra mắt trong năm 2024), và một bản thông thường.

Với việc Snapdragon 8 Gen 3 được ra mắt sớm hơn so với thông báo điều này sẽ giúp Qualcomm có nhiều thời gian để tập trung vào việc tối ưu hóa phiên bản dành riêng cho SamSung điều này cũng giống như Snapdragon 8 Gen 2 Galaxy. Nó có thể sẽ có tốc độ cao về xung nhịp CPUGPU. Bên cạnh đó, Qualcomm đã giải quyết các vấn đề về chuỗi cung ứng của mình bằng cách tìm các nguồn cung ứng kép khi mà họ khai thác cả TSMCSamSung để sản xuất hàng loạt SoC.

https://twitter.com/Tech_Reve/status/1625081876645040130?t=aH2sTlhPp5E144S0p3SMzg&s=08

Tuy nhiên, vẫn chưa có thông tin nào xác nhận rằng Qualcomm sẽ gắn bó với TSMC hay cả SamSung. Nhưng theo Revegnus các tin đồn này đã xuất hiện khắp nơi với các cuộc thảo luận về việc liên quan đến TSMC sẽ là nhà cung cấp độc quyền hoặc Qualcomm sẽ đứng về phía SamSung để thay thế.

Việc Qualcomm sẽ công bố Snapdragon 8 Gen 3 vào tháng 10 năm đây sẽ là một trong những cuộc so tài về chipset dành cho điện thoại thông minh khi mà Apple cũng sẽ công bố A17 Bionic trước đó 1 tháng.

Nguồn wccftech
Tham khảo thêm các thông tin khác tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *