Công nghệ, Mobile, Tin Tức

Snapdragon Satellite Sẽ Đến Với Tất Cả Các Smartphone Được Hỗ Trợ Gồm OPPO, Xiaomi,…

Kết nối vệ tinh trên điện thoại chính thống đã tồn tại kể từ khi Apple công bố dòng iPhone 14 của mình. Đầu năm nay tại CES, Qualcomm đã công bố Snapdragon Satellite và thảo luận về cách nó sẽ đến với điện thoại Snapdragon trong tương lai. Hôm nay, Qualcomm cuối cùng đã tiết lộ rằng nhiều điện thoại hơn sẽ nhận được Snapdragon Satellite. Người dùng có thể mong đợi điện thoại từ Motorola, Nothing, Oppo,… với chip Snapdragon bên trong.

Snapdragon Satellite Là Câu Trả Lời Của Qualcomm Cho SOS Khẩn Cấp Của Apple Nhưng Với Khả Năng Cho Phép Giao Tiếp Nhắn Tin Hai Chiều

Đối với những người tự hỏi Snapdragon Satellite sẽ có khả năng làm gì thì nó cho phép tin nhắn hai chiều cho SOS, SMS và một vài thủ thuật. Công ty cũng có đã nói về cách công nghệ này sẽ có sẵn trên các hệ thống modem-RF 5G cùng với các bậc nền tảng di động Snapdragon vẫn chưa được công bố. Điều tốt là Qualcomm không giữ tính năng này dành riêng cho chipset cao cấp của họ, vì công ty đã đề cập rằng chip Snapdragon từ loạt 4 đến dòng 8 sẽ được hỗ trợ. Công ty cũng đã thảo luận về kế hoạch mở rộng Vệ tinh Snapdragon trong các ứng dụng bên ngoài thiết bị di động. Ngoài ra, Qualcomm đã thảo luận cách Vệ tinh Snapdragon sẽ hỗ trợ Mạng không phải Terrestial 5G khi các cơ sở hạ tầng và chòm sao vệ tinh này bắt đầu trở thành xu hướng chủ đạo.

Đáng buồn thay, Qualcomm không cung cấp cho chúng ta danh sách các điện thoại thông minh hỗ trợ Vệ tinh Snapdragon khi ra mắt. Chúng tôi biết rằng công nghệ này sẽ không đến với những chiếc điện thoại cũ có chipset như Snap Dragon 8 Gen 1 mặc dù chipset vẫn rất có khả năng. Chúng tôi biết rằng dòng Galaxy S23 đã hỗ trợ nó nhờ Snapdragon 8 Gen 2 có trong điện thoại trên toàn cầu. Motorola gần đây cũng đã ra mắt Defy 2 với kết nối vệ tinh được bật và trong tương lai, bạn có thể mong đợi nhiều điện thoại hơn nữa đi kèm với tính năng này.

Xem xét cách Snapdragon Satellite là một tính năng được tích hợp trong chipset và không phải là thứ mà các nhà sản xuất điện thoại thông minh phải tự thêm vào, bạn sẽ thấy nó trong hầu hết mọi bản phát hành điện thoại Snapdragon trong năm nay. Một điều khác cần thêm ở đây là Vệ tinh Snapdragon hoạt động hơi khác so với SOS khẩn cấp của Apple, trong đó người dùng có thể gửi tin nhắn hai chiều thay vì chỉ giới hạn ở tin nhắn SOS.

Nguồn: wccftech.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *