Công nghệ, Mobile, Tin Tức

TikTok Giới Thiệu Tính Năng Mới Giúp Thanh Thiếu Niên Hạn Chế Việc Sử Dụng

TikTok dễ dàng là ứng dụng lớn nhất và có lẽ là ứng dụng tốt nhất nếu bạn đang nói về nội dung video dạng ngắn. Trong vài tháng qua, nền tảng này đã quyết định làm cho mình tốt hơn không chỉ cho người sáng tạo mà còn cho tất cả mọi người sử dụng ứng dụng. Hôm nay, công ty đã giới thiệu một loạt các tính năng mới sẽ giúp thanh thiếu niên và gia đình của họ dễ dàng kiểm soát thời gian họ dành cho nền tảng. Đây là một bước tiến mới trong việc đảm bảo nền tảng an toàn và không dẫn đến sử dụng quá mức.

TikTok Không Muốn Bạn Dành Toàn Bộ Thời Gian Cho Nền Tảng Này Và Giờ Đây Có Công Cụ Nhắc Nhở Bạn Về Điều Đó

Người dùng TikTok dưới 18 tuổi hiện sẽ thấy giới hạn sử dụng hàng ngày sẽ được bật theo mặc định. Để biến điều này thành hiện thực, TikTok đã làm việc với Phòng thí nghiệm Sức khỏe Kỹ thuật số tại Bệnh viện Nhi đồng Boston và nền tảng này hiện sẽ triển khai giới hạn một giờ cho những thanh thiếu niên dưới 18 tuổi. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể bỏ qua điều này và thêm thời gian nếu bạn muốn xem. Tuy nhiên, bạn sẽ được yêu cầu nhập mật mã nếu bạn muốn xem nội dung lâu hơn.

Trên lý thuyết, nó có vẻ giống như một tính năng không cần thiết. Tuy nhiên, được nhắc nhở mỗi giờ rằng bạn đã dành nhiều thời gian như vậy trên TikTok là một cách tốt để đảm bảo người dùng suy nghĩ lại trước khi nhập mật mã. Ngay cả TikTok cũng tin rằng bằng cách hiển thị lời nhắc, ứng dụng sẽ khiến người dùng đưa ra quyết định tích cực và đó là một cách tuyệt vời để khiến mọi người nghĩ về việc họ đã dành bao nhiêu thời gian. Tuy nhiên, nếu bạn dưới 13 tuổi, bạn sẽ phải nhờ bố mẹ ủy quyền cho nó và bằng cách đó, bạn sẽ có quyền truy cập vào thêm được 30 phút nữa.

Một tính năng mới khác là TikTok muốn thanh thiếu niên đặt giới hạn thời gian sử dụng thiết bị hàng ngày, đặc biệt nếu họ đã quyết định bỏ qua mặc định 60 phút và đang sử dụng ứng dụng trong hơn 100 phút. Không chỉ vậy, nền tảng cũng sẽ gửi đi một thông báo hàng tuần, cho người dùng biết về thời gian họ đã dành cho nền tảng.

Đây chắc chắn là một bước đi tốt của TikTok vì nó sẽ giúp ích cho mọi người nhận thức rõ hơn về những gì họ đang làm trên ứng dụng. Chắc chắn, một số người dùng có thể nghĩ rằng nó xâm phạm nhưng xem xét cách video ngắn gây nghiện bất kể bạn đang xem chúng trên nền tảng nào, đây chắc chắn là một quyết định tuyệt vời trong tương lai và sẽ giúp mọi người cắt giảm thời gian sử dụng của họ.

Xem Thêm Một Số Thông Tin Khác Về Mobile tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *