Công nghệ, Mobile, Tin Tức

Ứng Dụng Gmail Cho iOS Và Android Hiện Đã Có Thể Dịch Các Email Sang Ngôn Ngữ Bản Địa Của Bạn

Google đang mang đến tính năng dịch ngôn ngữ cho Gmail trên cả thiết bị iOS và Android. Tính năng này hỗ trợ hơn 100 ngôn ngữ được sử dụng trên khắp các vùng đất trên thế giới. Điều này có nghĩa rằng bạn không còn phải đối mặt với rào cản ngôn ngữ khi nhận một email bằng ngôn ngữ khác vì bạn có thể dịch email đó sang ngôn ngữ bản địa, giúp bạn dễ dàng trả lời một cách thích hợp.

Ứng Dụng Gmail Cho iOS Và Android Hiện Đã Có Thể Dịch Các Email Sang Ngôn Ngữ Bản Địa Của Bạn

Đáng lưu ý rằng Gmail sẽ không thể nhận biết được ngôn ngữ mà người dùng nói. Điều này có nghĩa là khi bạn nhận được một email bằng một ngôn ngữ khác, nó sẽ dịch email đó thành ngôn ngữ mà bạn đã thiết lập trong cài đặt tài khoản. Ví dụ, nếu bạn nhận được một email bằng tiếng Pháp và ngôn ngữ bạn đã thiết lập là tiếng Anh, thì email đó sẽ được dịch sang tiếng Anh. Bạn cũng có thể tắt tính năng này hoàn toàn nếu bạn không muốn sử dụng nó vì một lý do nào đó.

Adding Gmail translation to mobile devices

Ứng dụng Gmail trên điện thoại Android hoặc iPhone của bạn nên tự động nhận biết rằng bạn đã nhận được một email bằng một ngôn ngữ khác và hiển thị một dải banner cho phép bạn dịch email. Tuy nhiên, nếu ứng dụng không thực hiện điều này hoặc bạn đã tắt tính năng này vì một lý do gì đó, bạn vẫn có thể thực hiện việc dịch bằng cách sử dụng menu ba chấm mà bạn có thể tìm thấy trong ứng dụng.

Tính năng này hiện đang được triển khai cho tất cả người dùng Gmail trên Android, và Google đã đề cập rằng việc tính năng này có thể mất đến 15 ngày để có sẵn trên thiết bị của bạn. Người dùng iOS sẽ phải chờ đến ngày 21 tháng 8, trong tháng này, để bắt đầu nhận cập nhật này. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, tính năng mới này có sẵn cho cả người dùng Workspace và người dùng cá nhân.

Tôi không phải là một người biết nhiều ngôn ngữ và đôi khi tôi nhận được email bằng các ngôn ngữ khác nhau, và quá trình dịch chúng thủ công có thể rất phiền phức, tối ưu nhất. Tôi rất vui mừng khi Gmail cuối cùng đã phát hành cập nhật này, vì tôi hiện nay sẽ có thể đọc email mà không cần phải dựa vào các công cụ bên ngoài ứng dụng và điều này thật tiện lợi.

Nguồn: wccftech.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *