Công nghệ, Mobile, Tin Tức

Ứng Dụng Google Trên Android Có Thể Sớm Có Thanh Tìm Kiếm Ở Phía Dưới

Ứng dụng Google trên thiết bị Android là một trong những ứng dụng quan trọng nhất vì nó đơn giản và hiệu quả đối với rất nhiều người dùng. Tuy nhiên, sau một thời gian dài, chúng ta có thể thấy một thay đổi rất nhỏ nhưng quan trọng đối với ứng dụng này về mặt kỹ thuật, nó có thể làm cho việc sử dụng tính năng tìm kiếm sẽ dễ dàng hơn đối với mọi người.

Ứng Dụng Google Trên Android Có Thể Sớm Có Thanh Tìm Kiếm Ở Phía Dưới

Tính đến thời điểm viết bài, thanh tìm kiếm trong ứng dụng Google đều được đặt ở trên cùng và điều này thực sự không phải là một vấn đề với nhiều người dùng, nhưng đối với những người sử dụng thiết bị lớn, việc này có thể hơi khó khăn vì nó khó tiếp cận hơn. Tuy nhiên, phiên bản mới nhất (14.48.26.29.arm64) của ứng dụng giờ đây sẽ hiển thị thanh tìm kiếm ở phía dưới, điều này làm cho việc sử dụng thuận tiện hơn, đặc biệt là khi sử dụng một tay. Bạn có thể xem ảnh chụp màn hình phía bên dưới đây:

Bây giờ, nếu bạn đang tự hỏi tại sao ứng dụng Google lại thay đổi như vậy, thì câu trả lời khá rõ ràng. Với thanh tìm kiếm ở phía dưới, mọi người sẽ dễ dàng hơn khi sử dụng thanh tìm kiếm. Chỉ cần mở ứng dụng, tìm kiếm truy vấn của bạn và bạn đã sẵn sàng. Xem xét về cách điện thoại thông minh ngày càng trở nên lớn hơn, tính năng này đóng góp rất nhiều vào khả năng tiếp cận tổng thể.

Tôi rất vui mừng khi thấy Google đã quyết định làm việc vào điều này. Mặc dù tính năng đang được phát triển vào thời điểm viết bài, nhưng cần lưu ý rằng nó chưa khả dụng cho tất cả mọi người. Google thường kiểm thử nghiệm nhiều tính năng bên trong trước khi triển khai chúng cho mọi người, vì vậy sẽ mất một thời gian trước khi bạn có quyền truy cập. Khi tính năng này được triển khai, bạn chỉ cần cập nhật ứng dụng và bạn sẽ có thể sử dụng nó.

Nguồn: TheSpAndroid.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *