Công nghệ, Mobile, Tin Tức

WhatsApp Giới Thiệu Tính Năng Channels Để Cạnh Tranh Với Twitter Tính Năng Phát Sóng 1 Chiều

WhatsApp là một trong những ứng dụng nhắn tin trực tuyến phổ biến nhất cho phép người dùng giao tiếp, chia sẻ phương tiện và nhiều tính năng khác. WhatsApp đã thêm rất nhiều tính năng vào ứng dụng chính của mình, đã thay đổi trải nghiệm người dùng. Hiện nay, công ty đã công bố một tính năng mới sẽ phục vụ mục đích tương tự như Twitter (ít nhiều). Tính năng mới của WhatsApp là Channels, một dạng phát sóng một chiều mà bạn có thể theo dõi và nhận cập nhật.

WhatsApp Giới Thiệu Tính Năng Channels Để Cạnh Tranh Với Twitter Tính Năng Phát Sóng 1 Chiều

Tính năng mới này là một phần của ứng dụng chính của WhatsApp và có vẻ như công ty đang nhắm đến một dạng cung cấp thông tin giống như Twitter. Các quản trị viên của các kênh sẽ có khả năng chia sẻ hình ảnh, văn bản, nhãn dán và nhiều thứ khác. Bạn có thể theo dõi các kênh này để nhận thông tin về các xu hướng mới nhất, tin tức, thể thao và nhiều nội dung khác. Các kênh sẽ cung cấp thông tin một chiều, có nghĩa là quản trị viên sẽ có một mức độ kiểm soát nhất định. Ngoài ra, thông tin cá nhân của quản trị viên như số điện thoại hoặc hình ảnh sẽ không được hiển thị cho tất cả mọi người. Có vẻ như quản trị viên sẽ quyết định liệu họ có muốn thêm một người theo dõi cụ thể vào danh sách hay không. Tiềm năng là khi yêu cầu được chấp thuận, bạn mới có thể nhận các cập nhật liên quan. Theo WhatsApp, Channels sẽ là một phương pháp đáng tin cậy và an toàn để nhận thông tin cập nhật quan trọng về một chủ đề cụ thể. Nói về điều đó, các quản trị viên sẽ có thể chặn chụp màn hình và hạn chế chuyển tiếp tin nhắn từ nền tảng này.

Các Channels có thể được tạo bởi cá nhân cũng như tổ chức. Cá nhân có thể chia sẻ sở thích hoặc sở trường của mình trong khi tổ chức có thể chia sẻ các chương trình khuyến mãi về sản phẩm hoặc dịch vụ sắp tới của họ. Các cơ quan địa phương cũng có thể chia sẻ thông tin cập nhật về thời tiết, giao thông và chi tiết bổ sung liên quan đến môi trường. Nền tảng này cũng sẽ đi kèm với một danh mục riêng biệt, từ đó người dùng có thể tìm kiếm các Channels mà họ đang tìm kiếm. Tuy nhiên, nền tảng cũng cho phép người dùng tiếp cận một Channel thông qua các liên kết mời. Cuối cùng, điều này phụ thuộc vào quản trị viên xem liệu họ có muốn thêm một người dùng vào danh sách theo dõi của họ hay không.

Tính năng mới Channels có thể được truy cập từ tab Cập nhật mới. Công ty quyết định giữ tính năng này riêng biệt với cuộc trò chuyện, điều này là hợp lý. Nhìn chung, có vẻ như công ty đang tiến vào danh mục microblogging như Twitter. Công ty sẽ bắt đầu triển khai tính năng này tại Colombia và Singapore. Trong những tháng tới, Channels sẽ được mở rộng sang các khu vực khác.

Nguồn: wccftech.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *