Công nghệ, Mobile, Tin Tức

YouTube Có Thể Sẽ Áp Dụng AI Để Dịch Âm Thanh Trong Video, Giúp Người Dùng Xem Nội Dung Dễ Dàng Hơn

YouTube đã thông báo rằng nền tảng này đang lên kế hoạch tích hợp một công cụ sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để tự động dịch âm thanh trong video. Mặc dù có vẻ như một tính năng nhỏ nhặt, nhưng điều này sẽ giúp cả người tạo nội dung và người xem vượt qua rào cản ngôn ngữ, vì việc sử dụng công nghệ AI để dịch âm thanh sẽ giúp mọi người tận hưởng nội dung trước đây không thể làm được. Chúng ta cũng biết rằng tính năng này đã được phát triển trong nhiều năm và là một phần của phòng thí nghiệm Area 120 của Google, nơi công ty làm việc trên các dự án thử nghiệm.

YouTube Có Thể Sẽ Áp Dụng AI Để Dịch Âm Thanh Trong Video, Giúp Người Dùng Xem Nội Dung Dễ Dàng Hơn

Tính năng mới trên YouTube này được gọi là Aloud tại thời điểm viết bài này, cho phép người tạo nội dung “dễ dàng và nhanh chóng dịch video của họ sang nhiều ngôn ngữ, mở khóa kiến thức mà hiện tại có thể bị giam cầm trong một ngôn ngữ duy nhất.” Tin tốt là Google đang nỗ lực để đảm bảo tính năng mới sẽ giúp việc dịch âm thanh trở nên dễ dàng hơn đối với tất cả người tạo nội dung, đặc biệt là những người thường gặp khó khăn trong việc dịch video sang các ngôn ngữ khác để phục vụ khán giả rộng hơn mà họ có. Hãy xem video thú vị này để trải nghiệm Aloud.

Nếu bạn đang băn khoăn về cách Aloud hoạt động trên YouTube, thì tin vui là chúng ta có một giải thích từ trang web chính thức. Công cụ này bắt đầu bằng việc chuyển thành văn bản từ video. Sau đó, người tạo nội dung được cho phép xem xét và chỉnh sửa bản chuyển thành. Khi việc đó hoàn tất, video sẽ được dịch và dubb sang ngôn ngữ mục tiêu, sau đó được công bố. Trong cuộc trò chuyện với The Verge, Amjad Hanif từ YouTube cũng đã nói về việc tính năng này đang được thử nghiệm với một số người tạo nội dung trên toàn thế giới. Hiện tại, nó chỉ hỗ trợ một số ngôn ngữ, nhưng trong tương lai sẽ có thêm nhiều ngôn ngữ khác. Chúng ta biết rằng tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Bồ Đào Nha sẽ có sẵn khi ra mắt, và các ngôn ngữ như tiếng Hindi, tiếng Bahasa Indonesia và nhiều ngôn ngữ khác sẽ tham gia sau đó.

Thật lòng mà nói, tôi chưa từng thấy Aloud hoạt động như thế nào nhưng dựa trên thông tin chúng ta đã nhận được, đây có thể là một trong những công cụ thú vị nhất mà mọi người có thể mong đợi sử dụng, và tôi rất vui mừng khi nó được áp dụng trên YouTube. Tuy nhiên, đồng thời, nó cũng đối mặt với mối đe dọa đối với tất cả những người tạo nhiều kênh và xuất bản cùng một video bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Nguồn: wccftech.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *