Công nghệ, Mobile, Tin Tức

YouTube Đã Bắt Đầu Cuộc Chiến Chống Lại Các Công Cụ Chặn Quảng Cáo Trên Toàn Thế Giới

Trong thế giới của Internet, quảng cáo là nguồn thu chính cho hầu hết các trang web mà chúng ta ghé thăm hàng ngày. Ngay cả YouTube với quy mô lớn cũng phụ thuộc vào quảng cáo và kể từ đầu năm nay, công ty đã làm việc để loại bỏ các công cụ chặn quảng cáo. Đã đến lúc chính sách này được thực hiện trên quy mô toàn cầu.

YouTube Đã Bắt Đầu Cuộc Chiến Chống Lại Các Công Cụ Chặn Quảng Cáo Trên Toàn Thế Giới

YouTube đã chia sẻ một tuyên bố với The Verge hôm nay, nói về việc công ty đã “khởi xướng một nỗ lực toàn cầu để kêu gọi người xem có bật chặn quảng cáo hãy cho phép quảng cáo trên YouTube hoặc thử YouTube Premium để trải nghiệm không có quảng cáo.” Mặc dù thay đổi này chưa triển khai toàn cầu, nhưng sẽ sớm và tiếp cận toàn bộ người dùng trên khắp thế giới.

Một phát ngôn viên của YouTube đã nói:

“The use of ad blockers violate YouTube’s Terms of Service. We’ve launched a global effort to urge viewers with ad blockers enabled to allow ads on YouTube or try YouTube Premium for an ad free experience. Ads support a diverse ecosystem of creators globally and allow billions to access their favorite content on YouTube.”

Tạm Dịch: “Việc sử dụng công cụ chặn quảng cáo vi phạm Điều khoản Dịch vụ của YouTube. Chúng tôi đã khởi xướng một nỗ lực toàn cầu để kêu gọi người xem đã bật chặn quảng cáo hãy cho phép quảng cáo trên YouTube hoặc thử YouTube Premium để trải nghiệm không có quảng cáo. Quảng cáo hỗ trợ một hệ sinh thái đa dạng của các nhà sáng tạo trên toàn thế giới và cho phép hàng tỷ người truy cập nội dung yêu thích của họ trên YouTube.”

Cách mà YouTube đang thực hiện là nó bắt đầu hiển thị một thông báo nói rằng “Chặn quảng cáo vi phạm Điều khoản Dịch vụ của YouTube.” Thông báo này hiển thị trong trình phát video và không cho phép bạn tiếp tục cho đến khi bạn cho phép quảng cáo bằng cách tắt công cụ chặn quảng cáo. Nếu bạn vẫn không muốn trải qua trải nghiệm với quảng cáo, lựa chọn thay thế của bạn là đăng ký Premium, với giá 13,99 đô la mỗi tháng hoặc 139 đô la hàng năm tại Hoa Kỳ. Bạn cũng có thể chọn gói dành cho gia đình cho tới 5 thành viên với giá 22,99 đô la mỗi tháng, hoặc bạn có thể chọn gói dành cho sinh viên với giá chỉ 7,99 đô la mỗi tháng.

Với tình hình hiện tại, có thể nói rằng YouTube sẽ không rút lại quyết định chặn công cụ chặn quảng cáo và xét đến lượng doanh thu bị mất đi vì các công cụ chặn quảng cáo này, công ty hoàn toàn có quyền chặn bất cứ điều gì đứng trên đường. Tất nhiên, bạn luôn có thể đầu tư cho gói Premium và tận hưởng các lợi ích khác nữa.

Nguồn: The Verge.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *