Công nghệ, Mobile, Tin Tức

YouTube Đã Cho Phép Bạn Tìm Kiếm Bài Hát Bằng Giai Điệu Của Nó

Nghe một bài hát mà không thể nhớ được lời có thể là một trải nghiệm khó chịu, đặc biệt khi bạn thực sự thích bài hát đó. Đó là lý do tại sao hầu hết chúng ta thường thấy mình ngân nga giai điệu của bài hát đó vì chúng ta không thể nhớ được giai điệu thực sự. À, YouTube muốn thay đổi điều đó vì nền tảng này đang có một tính năng mới cho phép bạn ngân nga giai điệu bạn nhớ để bạn có thể tìm thấy bài hát mà bạn đã nghe.

YouTube Đã Cho Phép Bạn Tìm Kiếm Bài Hát Bằng Giai Điệu Của Nó

Google đã thông báo về tính năng mới “ngân nga giai điệu bài hát để tìm kiếm” sẽ được áp dụng trên YouTube. Quan trọng là biết rằng tính năng hiện đang ở giai đoạn thử nghiệm, vì vậy chúng ta chưa biết liệu nó có trở thành một tính năng chính thức hay không. Ngoài khả năng ngân nga giai điệu để tìm kiếm bài hát bạn đang tìm kiếm, bạn cũng có thể ghi âm một bản nhạc để xác định nó.

Nếu bạn đang sử dụng YouTube và muốn sử dụng tính năng này, bạn sẽ phải bật chế độ Tìm kiếm bằng giọng nói trên YouTube để tìm kiếm bài hát bạn đang tìm kiếm. Sau khi thực hiện việc này, bạn phải ngân nga giai điệu hoặc ghi âm bản nhạc trong ít nhất ba giây, và khi bài hát được phát hiện, bạn sẽ được chuyển đến nội dung liên quan trên nền tảng.

Nó cũng đáng lưu ý rằng do tính chất thử nghiệm của tính năng này, nó chỉ có sẵn cho “một phần nhỏ” người dùng YouTube trên Android hiện tại. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải đợi một thời gian trước khi tính năng này cuối cùng được áp dụng cho đại chúng. Tính chất thử nghiệm của tính năng này cũng có nghĩa là Google có thể đưa ra một số thay đổi. Và cuối cùng, tính năng hiện tại chưa có sẵn trên phần âm nhạc của ứng dụng, vì vậy bạn sẽ phải đợi.

Một tính năng mới khác mà tôi nghĩ sẽ thực sự hữu ích là gọi là “kệ kênh”. Ý tưởng đằng sau tính năng này khá đơn giản. Mỗi khi một người tạo nội dung mà bạn đã đăng ký tải lên một video, video đó sẽ tự động được thêm vào kệ kênh. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không còn phải vào kênh của người tạo để tìm video nữa. Tôi nghĩ đây là một tính năng tuyệt vời mà YouTube nên đưa ra càng sớm càng tốt vì nó có thể giúp cuộc sống dễ dàng hơn cho rất nhiều người, đặc biệt là những người đã đăng ký theo dõi nhiều người tạo nội dung và thường xuyên bị lạc hướng vì lịch trình bận rộn của họ.

Nguồn: Google Support.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *