Công nghệ, Mobile, Tin Tức

YouTube Lo Ngại Rằng Shorts Có Thể Làm Chết Nội Dung Dài Hạn Của Mình

YouTube Shorts là một cách tuyệt vời để giết thời gian. Chúng ngắn và gây nghiện, và cũng cung cấp nội dung thông thái một cách mà video dài không thể. Ngay cả nền tảng cũng đồng tình với điều này vì kể từ khi ra mắt Shorts, YouTube đã nói về cách nó ủng hộ ý tưởng về nội dung video ngắn, và mặc dù điều này có thể tuyệt vời đối với người dùng, một báo cáo mới đề xuất rằng bên trong, nền tảng lo sợ rằng nội dung ngắn hạn cuối cùng có thể ăn mòn nội dung dài hạn, gây thiệt hại đáng kể cho doanh nghiệp của mình.

YouTube Lo Ngại Rằng Shorts Có Thể Làm Chết Nội Dung Dài Hạn Của Mình, Gây Hại Đến Tài Chính Của Công Ty

Dựa trên một báo cáo mới xuất hiện, các cán bộ cấp cao của YouTube tại các cuộc họp chiến lược gần đây đã nói về việc video dài hạn đang bị đe dọa và có thể biến mất dưới dạng định dạng so với Shorts. Mặc dù điều này có thể không quá quan trọng, nhưng các cán bộ cấp cao lo lắng vì nội dung dài hạn tạo ra nhiều doanh thu hơn so với nội dung ngắn hạn. Sự lo lắng này được chứng minh bằng thực tế là các người tạo nội dung đã giảm tốc độ sản xuất nội dung dài hạn và đang tập trung vào Shorts để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng tốt hơn. Sự chuyển đổi này đồng nghĩa với việc doanh thu quảng cáo đang bị ảnh hưởng, vì video dài hơn cho phép hiển thị nhiều quảng cáo hơn và cũng có tỷ lệ nhấp chuột cao hơn đối với quảng cáo đến các trang web thương mại điện tử. Không chỉ khán giả mà ngay cả các nhà quảng cáo cũng dần ưa thích nội dung ngắn hạn để đặt sản phẩm, với lý do rõ ràng là tỷ lệ thành công cao hơn.

YouTube đã gặp phải sự giảm doanh thu quảng cáo và mặc dù công ty đã tăng giá cho gói Premium của mình tại Hoa Kỳ và đã bắt đầu chống lại các ứng dụng chặn quảng cáo, nhưng rõ ràng rằng Shorts đang đe dọa toàn bộ công ty. Đừng quên rằng nội dung ngắn được giới thiệu để bổ sung cho mọi định dạng khác, nhưng đã trở nên rõ ràng rằng khán giả và nhà quảng cáo hiện nay đang ưa thích nội dung ngắn hơn, điều này cuối cùng buộc các nhà sáng tạo phải tạo ra nội dung này, ngay cả khi họ thấy nội dung dài hơn mang lại nhiều lợi nhuận hơn.

Thật lòng, YouTube Shorts là một sáng kiến thú vị, và tôi thực sự thích tất cả các nội dung được trình bày đến khán giả, nhưng cũng rõ ràng rằng nó đang đe dọa đến tài chính của công ty, và điều này có thể là một vấn đề lớn đối với công ty. Chúng ta chỉ có thể hy vọng rằng công ty sẽ tìm cách giảm thiểu vấn đề này, hoặc sự lo lắng rằng nội dung ngắn hạn sẽ ăn mòn nội dung dài hơn có thể trở nên lớn hơn so với hiện tại. Cũng rõ ràng rằng công ty không thể loại bỏ hoàn toàn nội dung ngắn hạn, vì vậy bất kỳ bước tiến tiếp theo nào cũng phải hoạt động.

Nguồn: Financial Times.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *