Công nghệ, Mobile, Tin Tức

YouTube Nhận Được 1 Loạt Tính Năng AI Để Làm Cho Trải Nghiệm Trở Nên Thú Vị Hơn

YouTube đang thực hiện một điều gì đó khác biệt thông qua việc thử nghiệm các tính năng AI (Trí Tuệ Nhân Tạo) tạo sinh mới mà có thể làm cho nền tảng trở nên thông minh hơn rất nhiều. Cho đến nay, ý tưởng duy nhất của tôi về việc sử dụng nền tảng này là tìm kiếm các đoạn video lạ từ các bộ phim cũ hoặc có thể kiểm tra một số video âm nhạc mới, nhưng Google cho rằng nền tảng này còn nhiều điều thú vị hơn là những thứ đó, và có các tính năng AI tạo sinh luôn là điều tốt.

YouTube Nhận Được 1 Loạt Tính Năng AI Để Làm Cho Trải Nghiệm Trở Nên Thú Vị Hơn

Google đã thông báo rằng họ đang thử nghiệm các dự án AI tạo sinh mới cho YouTube. Các tính năng mới bao gồm tóm tắt bình luận được tạo ra bằng trí tuệ nhân tạo, cũng như một công cụ AI trò chuyện. Tính năng đầu tiên đơn giản là tóm tắt bình luận bằng AI, và đó là một công cụ giúp tóm tắt các chủ đề trong bình luận thành các đề tài dễ hiểu. Lý do đằng sau công cụ này rất đơn giản, đó là để làm cho người dùng muốn tham gia vào các cuộc thảo luận trong phần bình luận và để những người sáng tạo thực sự có thể lấy phản hồi từ bình luận.

Về nguyên tắc, ý tưởng này có vẻ vững chắc và tôi đang chờ xem cách triển khai sẽ như thế nào. Trải nghiệm AI này sẽ được hiển thị trên một số video tiếng Anh được chọn cho một số người dùng được chọn. Các người dùng tham gia thử nghiệm này sẽ thấy một tùy chọn mới để sắp xếp bình luận theo chủ đề trên một số video. Google đã đề cập rằng một số thành viên YouTube Premium sẽ có cơ hội tham gia và thử nghiệm tính năng này. Bạn có thể tham gia bằng cách truy cập tại đây.

Những người tạo nội dung trên YouTube cũng có thể sử dụng tóm tắt bình luận này để tham gia vào các cuộc thảo luận. Họ có thể loại bỏ chủ đề bình luận bằng cách xóa từng bình luận tạo nên chủ đề đó một cách riêng lẻ. Đáng chú ý là các chủ đề bình luận được tạo ra từ những bình luận đã được công bố.

Tính năng thứ hai mà YouTube sẽ có là một công cụ trò chuyện AI. Bằng cách sử dụng công cụ này, bạn sẽ có thể nhận câu trả lời cho những câu hỏi bạn có về video. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhận được gợi ý cho nội dung tương tự và nhiều hơn nữa. Điều tốt nhất là bạn có thể sử dụng công cụ này trong nền tảng mà không cần tạm dừng video thực tế, tạo nên một trải nghiệm liền mạch.

Tôi rất vui mà YouTube hiện đang thử nghiệm những tính năng này, nhưng hãy lưu ý rằng chúng vẫn đang ở giai đoạn thử nghiệm, điều đó có nghĩa là có khả năng những tính năng này có thể không bao giờ được công bố. Tuy nhiên, nếu chúng tôi nghe thêm thông tin về việc nền tảng giới thiệu các tính năng tương tự, chúng tôi sẽ chắc chắn thông báo cho bạn biết.

Nguồn: Google.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *