Công nghệ, Mobile, Tin Tức

YouTube Sẽ Cho Phép Chuyển Đổi Video Ngang Thành Shorts Thông Qua 1 Công Cụ Tích Hợp Để Tiện Lợi Cho Bạn

Xem xét việc nội dung dọc đã trở nên phổ biến hơn so với trước đây, nhiều công ty đang nhanh chóng đưa ra các tính năng mới để cải thiện trải nghiệm người dùng. YouTube Shorts đã trở thành một thú vui gây nghiện cho hầu hết mọi người trên con đường này, nhưng tính năng mới mà công ty đã công bố sẽ cho phép người sáng tạo chuyển đổi video thông thường của họ thành nội dung dọc, tất cả nhờ vào công cụ recomposition mới sẽ được triển khai.

YouTube Sẽ Cho Phép Chuyển Đổi Video Ngang Thành Shorts Thông Qua 1 Công Cụ Tích Hợp Để Tiện Lợi Cho Bạn

YouTube đã thông báo rằng công ty sẽ bắt đầu triển khai công cụ recomposition mới, và việc thử nghiệm sẽ kéo dài trong vài tuần. Khi bạn chọn một video ngang mà bạn muốn recompose, bạn sẽ có tùy chọn điều chỉnh bố cục, zoom và cắt một phần cụ thể của video. Bạn cũng sẽ có quyền truy cập vào tùy chọn màn hình chia để giúp bạn lưu lại các phần quan trọng trong video dài. Đáng lưu ý rằng điều này không phải là điều mới, vì đã có nhiều công cụ chỉnh sửa video cho phép bạn làm điều đó từ trước. Tuy nhiên, khi YouTube bắt đầu cung cấp tính năng này, điều này chỉ đơn giản là bạn sẽ nhận được một tính năng hoàn thiện hơn nhiều, và nếu bạn chỉ muốn một nơi duy nhất để thực hiện việc recomposition, thì điều này hoạt động hoàn hảo và không gặp vấn đề gì.

Một tính năng mới khác đang được thêm vào YouTube, được gọi là tính năng “Collab”, sẽ được thêm vào Remix. Điều này sẽ cung cấp định dạng song song, trong đó Shorts của bạn sẽ được đặt cạnh một video dọc hoặc ngang khác. Tính năng này hiện đã được triển khai trên hệ điều hành iOS và sẽ có sẵn trên Android sau này. Đây là cách nó hoạt động:

YouTube Shorts Collab tool

Ngoài ra, YouTube cũng đang làm việc trên các tem mới mà bạn có thể thêm vào video của mình. Điều mà Instagram đã cung cấp từ trước. Người sáng tạo sẽ có thể sử dụng các tem câu hỏi và các tem khác. Bạn cũng sẽ có thể trả lời bình luận bằng một Short nếu muốn.

YouTube Shorts Q&A Sticker

Một tính năng khác mà tôi nghĩ sẽ thu hút nhiều người sáng tạo và khán giả là khả năng phát sóng trực tiếp nhưng với video dọc, và các video này sẽ xuất hiện trong danh sách Shorts. Xét đến việc nội dung dọc đang trở nên ngày càng phổ biến, tôi tin rằng đây là một tính năng tuyệt vời mà YouTube đang làm việc trên đó.

YouTube Shorts Live vertical

YouTube cũng đã thông báo một loạt các tính năng dành cho người sáng tạo, nhằm nâng cao trải nghiệm tổng thể của bạn trên ứng dụng. Trong những tháng tới, dịch vụ phát trực tuyến sẽ bắt đầu triển khai các tính năng này, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn đang chạy phiên bản mới nhất của ứng dụng để sẵn sàng trải nghiệm.

Nguồn: Youtube Blog.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *