Công nghệ, Mobile, Tin Tức

Youtuber Tiết Lộ Cách Instagram Là Nguyên Nhân Khiến iPhone 15 Pro Bị Quá Nhiệt Và Giảm Tuổi Thọ Pin

Ban đầu, người ta đã đặt tên cho việc con chip A17 Pro mới trong các mẫu iPhone 15 Pro là nguyên nhân gây quá nhiệt cho thiết bị và làm hại cho tuổi thọ pin. Sáng nay, nhà phân tích nổi tiếng Mong-Chi Kuo đã tuyên bố rằng A17 Pro không liên quan đến vấn đề quá nhiệt và nguyên nhân xuất phát từ thiết kế hệ thống nhiệt và lớp hoàn thiện titan. Tuy nhiên, có vẻ như điều này không đúng, khi một Youtuber đã chỉ ra cách ứng dụng Instagram chính là nguyên nhân chính đằng sau vấn đề quá nhiệt của iPhone 15 Pro.

Youtuber Tiết Lộ Cách Instagram Là Nguyên Nhân Khiến iPhone 15 Pro Bị Quá Nhiệt Và Giảm Tuổi Thọ Pin

Trong một video mới, YouTuber iPhonedo chia sẻ quan điểm của mình về lý do tại sao iPhone 15 Pro Max và iPhone 14 Pro Max của anh ấy lại trở nên nóng hơn. Anh ấy nhấn mạnh rằng đã có nhiều báo cáo về lý do tại sao vấn đề này vẫn tiếp diễn, nhưng không có thông tin cụ thể nào. Tuy nhiên, anh ấy đổ lỗi cho ứng dụng Instagram về vấn đề quá nhiệt và giảm pin của chiếc điện thoại mới của mình. Anh ấy đã thực hiện một thử nghiệm trong đó nhiệt độ của iPhone 15 Pro Max của anh ấy đã tăng đáng kể.

Khi thiết bị được để đó, nhiệt độ vẫn giữ nguyên trên chiếc điện thoại iPhone 15 Pro Max, nhưng ngay sau khi anh ấy mở ứng dụng Threads hoặc Instagram, thiết bị bắt đầu quá nhiệt liên tục. Anh ấy sử dụng thiết bị phát hiện rò rỉ nhiệt để kiểm tra sự tăng nhiệt độ. YouTuber cho biết Instagram đang gây ra vấn đề quá nhiệt trên iPhone 15 Pro Max cũng như chiếc iPhone 14 Pro Max cũ hơn của anh ấy sau khi cài đặt iOS 17. Anh ấy khuyên người dùng không nên nâng cấp lên iOS 17 nếu họ sử dụng ứng dụng Instagram hàng ngày.

Trong trải nghiệm cá nhân của tôi, vấn đề vẫn tồn tại sau khi nâng cấp lên iOS 17 trên chiếc iPhone 14 Pro Max của tôi. Tôi đã nhận thấy thiết bị trở nên nóng hơn khi sử dụng ứng dụng này, điều này đã dẫn đến hao mòn sức khỏe của pin. Trước khi nâng cấp lên iOS 17, sức khỏe pin của chiếc iPhone 14 Pro Max của tôi duy trì ở mức 98% sau một năm sử dụng đầy đủ, và trong tuần qua, sức khỏe của pin đã giảm xuống còn 94%.

iOS 17 vẫn còn ở giai đoạn ban đầu của quá trình phát hành và có thể có lỗi và vấn đề ẩn sau màn hình. Tuy nhiên, ứng dụng Instagram cũng có thể là nguyên nhân gây ra vấn đề quá nhiệt cho iPhone 15 Pro. Đây không phải là lần đầu chúng ta nghe thấy chi tiết về iPhone quá nóng do lỗi phần mềm. iPhonedo đề xuất một cách sửa lỗi là bạn chỉ cần bật Chế độ Tiết kiệm Pin trên iPhone của bạn để khắc phục vấn đề. Mặc dù đó không phải là một sửa lỗi vĩnh viễn, nhưng vẫn còn phụ thuộc vào việc Instagram có cập nhật ứng dụng của mình hay không.

Nguồn: wccftech.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *