Công nghệ, Mobile, Tin Tức

Android 14 Có Thể Cho Phép Bạn Tìm Thiết Bị Của Mình Ngay Cả Khi Điện Thoại Đã Tắt Nguồn

Với Android 14, Google là tất cả về việc cải thiện các tính năng và đảm bảo rằng các tính năng hiện có hoạt động tốt hơn so với hiện tại. Giống như Android 13, tôi không mong đợi công ty sẽ đi với một cuộc đại tu hình ảnh. Tuy nhiên, tất cả các tính năng bảo mật và quyền riêng tư khác kết hợp với khả năng truy cập được cải thiện sẽ cải thiện phiên bản Android sắp tới. Hiện tại, chúng tôi biết rằng Google hiện đang làm việc trên một tính năng sẽ cho phép bạn tìm thiết bị của mình ngay cả khi điện thoại đã tắt nguồnm, làm cho tính năng này thuận tiện hơn rất nhiều khi pin của điện thoại thực sự yếu.

Android 14 Có Thể Cho Phép Bạn Tìm Thiết Bị Của Mình Ngay Cả Khi Điện Thoại Đã Tắt Nguồn

Dựa trên thông tin từ Kuba Wojciechowsk91Mobiles, Google hiện đang làm việc để xây dựng một mạng lưới sẽ kết nối tất cả các thiết bị Android. Công ty đã chia sẻ mã nguồn Android 14 với các đối tác của mình và trong mã nguồn, có một định nghĩa Lớp trừu tượng phần cứng (HAL) mới có nội dung “hardware.google. Bluetooth.power_off_finder”. Dựa trên thông tin thu thập được từ mã, các phím Finger Network đặt trước sẽ được lưu trữ trên radio Bluetooth của thiết bị và sẽ ở đó ngay cả khi điện thoại đã tắt nguồn, Apple đã làm điều này một thời gian và có vẻ như Google cuối cùng cũng tham gia. Đáng buồn là chúng tôi không chắc liệu các thiết bị cũ hơn có hỗ trợ tính năng này hay không. Chúng ta có thể mong đợi Google Pixel 8 sắp tới sẽ hỗ trợ tính năng này cùng với phiên bản thẻ thông minh riêng của Google nhưng chúng tôi không chắc liệu tính năng này có mở rộng cho các thiết bị Pixel cũ hơn và các điện thoại khác hay không. Tuy nhiên, nguồn tin đã xác nhận rằng mã nguồn đã được chia sẻ với các OEM khác và mã đã được tìm thấy trong mã nguồn đó, đó là đủ bằng chứng cho thấy điện thoại Android trong tương lai có thể có tính năng này.

Về thời điểm tính năng này chuẩn bị sẵn sàng, chúng ta sẽ phải chờ xem. Android 14 sẽ chính thức ra mắt trong một vài tháng nữa và có thể sẽ ra mắt với Google Pixel 8. Hy vọng rằng, tính năng này sẽ sẵn sàng vào lúc đó và chúng ta sẽ thấy nó phát triển mạnh mẽ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *