Công nghệ, Mobile, Tin Tức

Android 14 Có Thể Sẽ Để Bạn Dùng Điện Thoại Của Bạn Như 1 Chiếc Webcam

Mặc dù Android 14 vẫn chưa ra mắt và chúng tôi có rất ít thông tin về những gì có thể xảy ra với bản cập nhật sắp tới, có vẻ như Google đang có kế hoạch cho phép người dùng sử dụng điện thoại của họ như một webcam, đây không phải là một tính năng mang tính cách mạng, nhưng có dịch vụ của bên thứ nhất sẽ giúp mọi thứ trở nên dễ dàng hơn.

Android 14 Có Thể Sẽ Để Bạn Dùng Điện Thoại Của Bạn Như 1 Chiếc Webcam

Tại thời điểm viết bài, nếu bạn muốn sử dụng Android hoặc iPhone của mình làm webcam, bạn sẽ phải sử dụng một ứng dụng có tên Camo. Và trong khi Apple đã tạo ra kho tính năng này bằng Continuity Camera, bạn vẫn không có bất kỳ cách nào khác trên Android. Nhưng điều này sắp thay đổi. Mishaal Rahman đã phát hiện ra một số thay đổi mã và dựa trên những thay đổi, Google dường như đang nghiên cứu một tính năng cho phép bạn sử dụng điện thoại của mình làm webcam. Đây là một dự án có tên là “DeviceAsWebcam” và cái tên gợi ý lên ý nghĩa của nó.

Với tính năng này, bạn có thể cắm thiết bị Android của mình vào máy tính và sử dụng máy ảnh làm webcam. Một điều làm cho nó tốt hơn Continuity Camera của Apple là Google đã quyết định chọn lớp video USB, có nghĩa là tính năng này sẽ hoạt động mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. Bạn sẽ không cần phải có các thiết bị cụ thể. Ngược lại, Camera thông suốt chỉ hoạt động nếu bạn đang sử dụng thiết bị iOS và Mac.

Một điều cần lưu ý ở đây là “DeviceAsWebcam” được liệt kê chỉ là một dịch vụ sẽ cung cấp dữ liệu video thông qua USB. Điều này có nghĩa là Google và các OEM khác sẽ cần thêm một ứng dụng riêng biệt để tính năng này hoạt động hoặc xây dựng tính năng trong ứng dụng máy ảnh gốc.

Mặc dù chúng tôi không biết liệu Google sẽ loại bỏ điều này hay tiếp tục với nó, nó chắc chắn trông giống như một bước đi đúng hướng. Chắc chắn, bạn cũng có thể tiếp tục và gọi điện video bằng điện thoại của mình. Nhưng một webcam chuyên dụng chắc chắn là tốt để có, đặc biệt là khi bạn muốn sử dụng nó trên Discord trên máy tính của mình hoặc cho một số tác vụ khác. Chúng tôi sẽ tìm hiểu thêm về tính năng này sau khi các phiên bản Android 14 Developer Preview bắt đầu hoạt động

Nguồn: wccftech.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *