Công nghệ, Mobile, Tin Tức

Android 14 Có Thể Sẽ Chặn Cài Đặt Các Ứng Dụng Cũ Hơn

Trong vài năm qua, Google đã từ bỏ cách tiếp cận mà mọi phiên bản Android mới đều phải thay đổi hình ảnh đáng kể. Lấy ví dụ như Android 12 và 13, cả hai đều giống nhau với hầu hết các thay đổi đều nằm ở phía dưới và đó chính xác là cách mà hầu hết mọi người dự định. Tuy nhiên, bây giờ là lúc để mong đợi Android 14 vì nó đang ở phía trước và tất cả chúng ta đều mong chờ nó.

Với Android 14, Người Dùng Sẽ Không Còn Có Thể Cài Đặt Hoặc Tải Các Ứng Dụng Cũ Hơn

Với Android 14, Google rất có thể sẽ gây khó khăn cho các ứng dụng cũ hơn khi chạy trên các hệ điều hành mới hơn. 9to5Google đã tìm thấy một số thay đổi mã và dựa trên những thay đổi đó, hệ điều hành sắp tới sẽ bắt đầu chặn các ứng dụng được nhắm mục tiêu để chạy trên các phiên bản Android cũ hơn.

Điều này không có gì đáng ngạc nhiên vì Google đã có thói quen yêu cầu các nhà phát triển ứng dụng đảm bảo rằng ứng dụng của họ được phát triển với các hệ điều hành Android mới nhất. Không chỉ vậy, ngay cả các nguyên tắc của Cửa hàng Google Play cũng yêu cầu tất cả các ứng dụng mới ít nhất phải đáp ứng đủ Android 12. Tuy nhiên, các nguyên tắc này chỉ áp dụng cho các ứng dụng trên Cửa hàng Google Play vì bạn vẫn có thể tiếp tục và tải chúng mà không gặp bất kỳ sự cố nào

Điều này sẽ thay đổi với Android 14 vì Google muốn đảm bảo rằng sự lây lan của phần mềm độc hại càng thấp càng tốt và để thực hiện điều này, công ty sẽ bắt đầu chặn các ứng dụng nhắm mục tiêu đến các phiên bản Android cũ hơn. Ngưỡng sẽ được đặt thành Android Marshmallow, nhưng nó sẽ tiếp tục tăng.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, với Android 14, Google sẽ thực hành các quy tắc nghiêm ngặt hơn và thậm chí chặn việc tải các ứng dụng cũ hơn. Đây là một bước đi đúng hướng vì các ứng dụng chứa phần mềm độc hại sẽ không còn được hưởng lợi từ việc thiếu bảo mật trên các phiên bản Android cũ hơn.

Nguồn: wccftech.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *