Công nghệ, Mobile, Tin Tức

Cách Khôi Phục Các Tệp Đã Bị Xóa Trên Google Drive

Khoảng mười ngày trước, nhiều người dùng trên internet bắt đầu báo cáo về việc mất dữ liệu trên Google Drive của họ. Mặc dù ban đầu chúng ta nghĩ rằng đó chỉ là một vấn đề cụ thể, nhưng ngày càng nhiều người dùng nói lên vấn đề này. Ngay sau đó, Google đã xác nhận vấn đề và cho biết họ đang xem xét để khắc phục.

Cách Khôi Phục Các Tệp Đã Bị Xóa Trên Google Drive

Khi Google thông báo rằng họ đang điều tra vấn đề, họ đã nói về việc không nên thực hiện bất kỳ thay đổi nào trên Google Drive vì có thể làm tồi tệ hơn. Tuy nhiên, Google đã sửa lỗi và giờ chúng ta biết cách khôi phục tệp bị mất trên Google Drive. Google đã cập nhật tài liệu hỗ trợ của mình, và tài liệu đó cũng có hướng dẫn để bạn khôi phục lại tệp bị mất trên Google Drive. Google cũng đã đề cập rằng bạn nên cập nhật lên phiên bản mới nhất của Drive cho desktop trên cả Windows và Mac. Dưới đây là hướng dẫn từng bước để khôi phục các tệp Google Drive cũ của bạn:

  • Bắt đầu bằng cách cập nhật Drive for desktop lên phiên bản 85.0.13.0 hoặc cao hơn.
  • Tiếp theo, nhấp vào biểu tượng Drive cho desktop từ khay hệ thống.
  • Nhấn giữ phím Shift và nhấp vào Cài đặt.
  • Nhấp vào “Khôi phục từ bản sao lưu.”

Khi quá trình khôi phục bắt đầu, bạn sẽ thấy một trong những thông báo sau:

  • Khôi phục đã bắt đầu
  • Không tìm thấy bản sao lưu

Nếu một bản sao lưu được tìm thấy, sau một thời gian bạn sẽ nhận được một trong những thông báo sau:

  • Khôi phục đã hoàn tất
  • Không đủ dung lượng đĩa.

Tuân theo các bước đã nêu trên sẽ kích hoạt quá trình khôi phục, và bạn sẽ thậm chí nhận được một thông báo nói rằng quá trình đã bắt đầu. Trong trường hợp không có bản sao lưu, bạn sẽ nhận được một thông báo nói rằng không tìm thấy bản sao lưu. Google cũng đã đề cập rằng nếu các phương pháp được đề cập ở trên không hoạt động trên Google Drive, bạn luôn có thể sử dụng một công cụ dòng lệnh. Nếu bạn đang tìm kiếm hướng dẫn, bạn có thể kiểm tra chúng tại đây. Việc mất tệp, đặc biệt khi bạn không có bản sao lưu, thực sự là một điều đáng sợ, nói trung thực. Tôi hy vọng rằng sửa lỗi mà Google đã đưa ra cho Google Drive sẽ hoạt động cho mọi người mà không gặp vấn đề nào, hoặc có thể có rất nhiều người dùng tức giận với việc không truy cập được vào các tệp họ đang tìm kiếm.

Nguồn: Google Support.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *