Công nghệ, Mobile, Tin Tức

Google Đã Xác Nhận Lý Do Tại Sao Các Tệp Lại Bị Thiếu Từ Google Drive

Chúng ta gần đây đã thông báo về cách nhiều người dùng Google Drive bắt đầu báo cáo rằng họ đã mất các tệp và hiện tại không có cách nào để truy cập chúng. Bây giờ, công ty cuối cùng cũng đã đưa ra câu trả lời liên quan đến vấn đề mà mọi người đang gặp phải, nhưng vào thời điểm này thì chưa có giải pháp vì công ty vẫn đang tìm cách khắc phục vấn đề.

Google Đã Xác Nhận Lý Do Tại Sao Các Tệp Lại Bị Thiếu Từ Google Drive Và Hiện Tại Vẫn Chưa Có Phương Pháp Nào Hiệu Quả

Google không chỉ thừa nhận rằng các tệp đã biến mất khỏi Google Drive của người dùng mà còn đề cập đến việc công ty sẽ điều tra vấn đề mà mọi người đang gặp phải. Công ty cho rằng vấn đề liên quan đặc biệt đến ứng dụng trên máy tính để bàn, điều này có nghĩa là người dùng trên Android và iOS có thể không phải trải qua vấn đề này. Google cũng lưu ý rằng vấn đề chỉ ảnh hưởng đến một số người dùng và sẽ cung cấp thông tin cập nhật ngay khi có thêm thông tin. Để ngăn chặn nhiều người hơn nữa mất dữ liệu Google Drive, công ty đã đề xuất như sau.

Không nhấp vào “Disconnect account” trong Drive dành cho desktop.

Không xóa hoặc di chuyển thư mục dữ liệu ứng dụng:

  • Windows: %USERPROFILE%\AppData\Local\Google\DriveFS
  • macOS: ~/Library/Application Support/Google/DriveFS

Tùy chọn: Nếu bạn có đủ không gian trên ổ cứng, chúng tôi khuyên bạn nên tạo một bản sao của thư mục dữ liệu ứng dụng.

Hiện tại, Google chưa cung cấp một giải pháp xác định, vì vậy hãy lưu ý rằng các phương pháp được đề cập ở trên có thể không hoạt động đối với tất cả mọi người và nếu bạn vẫn giữ được dữ liệu của mình, thì tốt nhất là bạn nên tạo một bản sao lưu. Tôi chưa mất các tệp của mình, nhưng tôi vẫn đã sao lưu các thông tin quan trọng có trên Google Drive của mình và tôi khuyên mọi người làm điều tương tự. Mất quyền truy cập vào các tệp không được sao lưu có thể làm bạn cực kỳ khó chịu và tôi hiểu rằng nhiều người dùng sử dụng Google Drive hàng ngày, điều này làm cho mọi vấn đề trở nên tồi tệ hơn khi họ không có quyền truy cập vào các tệp quan trọng. Hy vọng Google sẽ tìm ra nguyên nhân gốc của vấn đề này và chúng ta sẽ có một giải pháp sớm.

Nguồn: Google Support.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *