Công nghệ, Mobile, Tin Tức

Google Đã Trì Hoãn Find My Device, Vì Vậy Apple Có Thể Triển Khai Cùng Chức Năng Tương Tự Trên Các Thiết Bị Của Họ

Vào tháng 5 năm nay, Google đã thông báo về mạng Find My Device, mục đích của mạng này là sử dụng hơn 1 tỷ thiết bị Android để giúp người dùng tìm lại những vật phẩm bị mất. Mạng Find My Device dự kiến sẽ ra mắt vào mùa hè năm nay, nhưng dường như Google đã trì hoãn nó, và với lý do đúng đắn.

Google Đã Trì Hoãn Find My Device, Vì Vậy Apple Có Thể Triển Khai Cùng Chức Năng Tương Tự Trên Các Thiết Bị Của Họ

Google đã nói về việc các thiết bị theo dõi từ tất cả các công ty nổi tiếng như Pebblebee, Tile và Chipolo sẽ tương thích với mạng Find My Device ngay khi được mở hộp, với một số thương hiệu thậm chí đã mở cửa hàng trước. Nhưng bây giờ, Google đã chính thức thông báo rằng mạng Find My Device sẽ mất một thời gian trước khi hoàn toàn triển khai.

Như tôi đã đề cập trước đó, việc trì hoãn này không phải là điều bạn nên lo lắng vì nó là điều tốt. Bạn biết, việc trì hoãn mạng Find My Network đang diễn ra là do tính năng cảnh báo bất ngờ về các thiết bị theo dõi không rõ nguồn gốc đang giám sát bạn mà bạn không biết. Google đã phát hành tính năng này và bắt đầu triển khai từ hôm nay trên tất cả các thiết bị chạy Android 6.0+. Tính năng này vẫn chưa có sẵn trên iPhone. Nếu bạn tự hỏi tại sao điều này liên quan đến iPhone, thì bạn nên biết rằng Google và Apple đã hợp tác để giới thiệu một tiêu chuẩn ngành công nghiệp mà các công ty khác sẽ tham gia.

Bây giờ, công ty công nghệ lớn Google đã quyết định trì hoãn việc phát hành tính năng này vì Apple chưa triển khai các tính năng cần thiết cho hệ điều hành iOS. Chúng tôi hy vọng Apple sẽ bắt đầu làm việc để hỗ trợ tính năng này. May mắn thay, tính năng cảnh báo theo dõi AirTag từ Google vẫn đang được triển khai từ hôm nay, và Google cũng đã đề cập rằng họ kỳ vọng các tiêu chuẩn sẽ được hoàn thành vào cuối năm nay, điều đó có nghĩa là chúng ta có thể thấy sự triển khai rộng rãi hơn cho cả thiết bị Apple và Android vào một thời gian trong năm sau.

Nếu bạn quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về Find My Device Network, bạn có thể kiểm tra bài viết chúng tôi đăng trước đó và mong đợi Apple sẽ bắt đầu làm việc để đưa tính năng này vào sử dụng sớm vì đây không phải là công ty chúng ta biết đến với việc trì hoãn các tính năng quan trọng như vậy. Khi điều đó xảy ra, chúng tôi sẽ thông báo cho bạn biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *