Công nghệ, Mobile, Tin Tức

Nearby Share Có Thể Dùng Giữa MacOS Và Android Nhờ Ứng Dụng NearDrop

Nearby Share (Chia sẻ lân cận) có lẽ là một trong những tính năng tốt nhất mà bạn có thể sử dụng trên Android. Gần đây, Google đã quyết định phát hành phiên bản beta của phần mềm cho phép chuyển giao giữa các thiết bị Windows và Android và hôm nay, một nhà phát triển đã tạo ra một ứng dụng không chính thức cho macOS và đoán xem? Nó sẽ liền mạch cho phép bạn chuyển các tệp giữa các thiết bị Android và thiết bị chạy macOS.

Nearby Share Hiện Đã Có Thể Dùng Giữa MacOS Và Android Nhờ Một Ứng Dụng Tên Là NearDrop

Ứng dụng được đặt tên khéo léo là NearDrop, cho phép thiết bị macOS của bạn để nhận tệp từ thiết bị Android bằng tính năng NearbyShare. Đáng buồn thay, việc triển khai chỉ được thực hiện giữa chừng vì bạn không thể gửi tệp từ thiết bị hỗ trợ macOS của mình đến thiết bị Android của bạn. Ứng dụng chỉ hoạt động trên Wi-Fi Lan, có nghĩa là cả hai thiết bị của bạn cần phải được kết nối cùng một mạng.

Ứng dụng có thể được tải xuống từ trang GitHub và một khi bạn thiết lập nó, việc chia sẻ nó dễ dàng như bạn mong đợi trên ứng dụng Nearby Share gốc cho Windows và Android. Thành thật mà nói, tôi thực sự vui mừng vì một ứng dụng như vậy tồn tại cho người dùng Mac và đây thực sự là thời điểm thực sự tốt để Google phát hành một ứng dụng gốc cho macOS. Chức năng này đã có sẵn trên các máy tính chạy Windows và là một dịch vụ tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm chuyển thiết bị macOS và Android, NearDrop không thực sự là một sự lựa chọn tồi. Điều tốt nhất là nó hoạt động và trong khi nó chỉ là một phần chức năng, tôi không thể chờ cho ứng dụng trở nên tốt hơn theo thời gian. Thành thật mà nói, tôi thích ý tưởng đằng sau nó vì nó làm cho toàn bộ quá trình truyền tệp liền mạch giữa hai nền tảng khác nhau. Hy vọng rằng, nhà phát triển sẽ tiếp tục cập nhật ứng dụng và đảm bảo rằng các tính năng mới được thêm vào trong tương lai.

Nếu bạn muốn dùng thử ứng dụng NearDrop trên macOS của mình, bạn có thể tải xuống tại đây. Đối với Nearby Share, tính năng này có sẵn trên hầu hết các thiết bị Android hiện đại, vậy nên bạn không cần phải lo lắng về nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *