Công nghệ, Mobile, Tin Tức

WhatsApp Cho Android Đã Có Tính Năng Đăng Nhập Không Cần Mật Khẩu Nhờ Sự Hỗ Trợ Của Passkeys

Vào đầu tháng 10 này, chúng tôi đã có bài viết về Google cuối cùng đã mang đến hỗ trợ Passkey và vì vậy, bạn có thể đăng nhập vào tài khoản của bạn mà không cần đến mật khẩu. Lúc đó, công ty cũng nói về việc nhiều ứng dụng và dịch vụ sẽ mang đến sự hỗ trợ Passkey cho các ứng dụng đó. Và hôm nay, chúng tôi có thông báo chính thức từ WhatsApp rằng hỗ trợ cho Passkeys đã chính thức có mặt.

WhatsApp Cho Android Cuối Cùng Đã Mang Đến Tính Năng Đăng Nhập Không Cần Mật Khẩu Nhờ Sự Hỗ Trợ Của Passkeys

Điều này có nghĩa rằng bạn sẽ sớm có thể đăng nhập vào WhatsApp bằng cách sử dụng Passkey như gương mặt, dấu vân tay hay mã PIN của bạn. Bây giờ, điều này có thể sẽ không phù hợp hoặc trở nên kỳ lạ đối với một số người dùng, nhưng như chúng tôi đã giải thích trước đây, passkey là một lựa chọn an toàn hơn so với mật khẩu vì chúng được lưu trữ trên thiết bị và bạn không thể bị đánh cắp hoặc đoán ra một cách đơn giản. Passkeys cũng sẽ được hoạt động với các xác thực đa yếu tố.

Việc WhatsApp giới thiệu Passkey thực sự là một điều rất tốt và mặc dù những lợi ích có thể chưa rõ ràng ngay lập tức, nhưng đáng lưu ý rằng, cuối cùng, nó là vì sự cải thiện về bảo mật. Nếu bạn muốn thử tính năng đăng nhập bằng Passkey trên WhatsApp cho Android, thì tính năng này hiện đang được triển khai trên kênh ổn định. Tuy nhiên, xét đến việc này là một quá trình triển khai theo từng giai đoạn, có thể mất một thời gian trước khi bạn có thể sử dụng nó. Tôi vẫn khuyên bạn nên bắt đầu sử dụng cách này để đăng nhập vì nó thuận tiện hơn cách đăng nhập thông thường hơn rất nhiều.

Thật sự, tôi rất vui mừng khi WhatsApp hỗ trợ Passkey và tôi chỉ hy vọng rằng các ứng dụng khác có sẵn trên thị trường cũng có thể làm theo trong tời gian tới, bởi vì có khả năng đăng nhập mà không cần sử dụng mật khẩu thực sự rất tiện lợi, đặc biệt khi bạn biết rằng yếu tố an toàn vẫn tồn tại và tốt hơn bao giờ hết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *